Phát hiện 2,5 tạ chim đông lạnh nhập lậu vào Hà Nội tiêu thụ

(PLO) - Tiến hành kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện tài xế xe tải đã dựng vách ngăn thùng xe thành 2 ngăn. Phía trong chứa 4 thùng chim bồ câu đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Phát hiện 2,5 tạ chim đông lạnh nhập lậu vào Hà Nội tiêu thụ

Khoảng 9h sáng nay 30/7, Đội Quản lý thị trường số 13, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Đống Đa phát hiện một xe tải chở khoảng 2,5 tạ chim bồ câu đông lạnh không rõ nguồn gốc vào Hà Nội tiêu thụ.

Chiếc xe tải mang biển kiểm soát 98C.01913 chạy hướng Quảng Ninh - Hà Nội khi dừng đỗ cầu Thanh Trì thuộc địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội đã bị CSGT cùng Đội Quản lý thị trường số 13 yêu cầu dừng lại để kiểm tra vì có nhiều dấu hiệu bất thường. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện có 4 thùng chim bồ câu  nặng khoảng 2,5 tạ, tương ứng gần 800 con không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện 2,5 tạ chim đông lạnh nhập lậu vào Hà Nội tiêu thụ ảnh 1
Số hàng nhập lậu được dấu kỹ trong vách ngăn phía sâu trong xe. 
Phát hiện 2,5 tạ chim đông lạnh nhập lậu vào Hà Nội tiêu thụ ảnh 2

Qua khai thác điều tra, lái xe Trần Văn Sơn (SN 1982, trú tại Quảng Yên, Quảng Ninh)  khai nhận số chim đông lạnh này được chuyển từ Uông Bí đến Long Biên để tiêu thụ, lái xe không biết chủ lô hàng là ai và chỉ nhận chở để lấy phí vận chuyển.

Đối tượng đã dấu số chim rất tinh vi khi chia xe tải thành vách ngăn, ngăn ngoài là đồ chơi trẻ con còn ngăn bên trong dấu lượng hàng chim đông lạnh không có giấy xuất xứ, giấy kiểm định. 

Lái xe và tang vật hiện đã được đưa về trụ sở của cơ quan chức năng để điều tra làm rõ.

Phát hiện 2,5 tạ chim đông lạnh nhập lậu vào Hà Nội tiêu thụ ảnh 3
 Số chim bị thu giữ.

Cũng trong sáng 30/7, cơ quan chức năng tiếp tục bắt giữ một chiếc xe tải mang biển kiểm soát 29C.29701 do Mai Đình Quân (Sn 1983, trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang) điều khiển, chở theo một khối lượng lớn bột mì, gia vị là hàng Trung Quốc không rõ xuất xứ vào Hà Nội để tiêu thụ. 

Qua điều tra, cơ quan chức năng cho biết số nguyên liệu này dùng để làm bim bim. Số hàng này được chở từ gia Yên Viên vào nội đô để tiêu thụ.

Phát hiện 2,5 tạ chim đông lạnh nhập lậu vào Hà Nội tiêu thụ ảnh 4
Số hàng bị thu giữ 
Phát hiện 2,5 tạ chim đông lạnh nhập lậu vào Hà Nội tiêu thụ ảnh 5
Trên bao bì bột mì và gia vị đều in chữ Trung Quốc.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm