Phát hiện 7,5 tấn lòng lợn nhiễm dịch tả châu Phi tại Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 6/12, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa kịp thời ngăn chặn 7,5 tấn lòng lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi. Ngay sau đó, lô hàng được tiêu hủy để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và an toàn vệ sinh môi trường.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại hiện trường.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại hiện trường.

Trước đó, ngày 3/12, Đội 8, Cục QLTT Hải Phòng phối hợp cùng Đội 3, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an Hải Phòng tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất chế biến do ông P.N.U làm chủ hộ kinh doanh. Quá trình kiểm tra phát hiện tại cơ sở đang chứa trữ 7,5 tấn lòng già có trị giá khoảng 50 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở xuất trình cho Đoàn kiểm tra giấy đăng ký kinh doanh hộ cá thể tuy nhiên người này không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ hợp phẩm của các sản phẩm trên. Đoàn kiểm tra phối hợp cùng Chi cục chăn nuôi và thú y tiến hành lấy mẫu để kiểm nghiệm.

Phát hiện 7,5 tấn lòng lợn nhiễm dịch tả châu Phi tại Hải Phòng ảnh 1

Toàn bộ sản phẩm lòng già bị phát hiện tại hiện trường đều dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Ngày 4/12, Chi cục thú y vùng II đã có kết quả trả lời các mẫu sản phẩm trên nhiễm virus dịch tả lợn châu phi.

Cục trưởng Cục QLTT Hải Phòng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh với số tiền là 42,5 triệu đồng về hành vi: Kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc và Kinh doanh hàng hoá dịch vụ thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép theo quy định.

Hộ kinh doanh trên cũng bị buộc tiêu hủy toàn bộ sản phẩm trên dưới sự giám sát, hướng dẫn của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Theo ông Nguyễn Thế Hưng, Phó Cục trưởng Cục QLTT Hải Phòng, thực hiện Kế hoạch chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục QLTT Hải Phòng đã tập trung lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với những mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm