Phát hiện gần 5.000 thùng carton găng tay y tế nhăn nhúm trong căn nhà thuê

(PLVN) - Tối 8/9, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7 thuộc Cục QLTT TP HCM phối hợp cùng Đội 6 - Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP HCM kiểm tra căn nhà trên đường Nguyễn Văn Tạo, xã Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TP HCM) và phát hiện số lượng lớn găng tay cao su y tế đã qua sử dụng.

Số lượng lớn găng tay cao su y tế đã qua sử dụng.

Số lượng lớn găng tay cao su y tế đã qua sử dụng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận 4.470 thùng carton chứa găng tay y tế. Trên vỏ hộp ghi nhãn hiệu VGlove; 150 kiện (loại 20 cái/kiện) vỏ thùng carton ghi hiệu VGlove (protect your life) và có logo “VRG KHAI HOAN JSC”, có ghi tên sản phẩm là “găng tay y tế nhân tạo không bột Nitrile; 35 bao xác rắn vỏ hộp carton ghi hiệu VGlove (protect your life) và có logo “VRG KHAI HOAN JSC”. Tất cả số hàng hóa trên đều chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Địa điểm chứa hàng là căn nhà không số nằm giữa hai căn số 202/9 và số 998 Nguyễn Văn Tạo, tổ 9, ấp 1, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè đang đóng cửa và có mặt chủ nhà của địa điểm chứa hàng là ông Trương Việt Nhân (SN 1985).

Phát hiện gần 5.000 thùng carton găng tay y tế nhăn nhúm trong căn nhà thuê ảnh 1
 Kiểm tra trong từng hộp nhỏ, hầu hết găng tay đều nhăn nhúm, nhiều vỏ hộp rách nát.

Theo trình bày của ông Nhân - chủ nhà cho thuê, ông cho một người tên Việt thuê nhà của mình bắt đầu từ ngày 05/09/2020, chỉ thuê nhà bằng miệng mà không có hợp đồng thuê nhà và đã trả tiền thuê nhà. Ông Nhân đã liên lạc với người thuê qua điện thoại nhưng người thuê không bắt máy.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ lô hàng để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm