Phát hiện hơn 2.000 sản phẩm pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung

(PLVN) - 2.036 sản phẩm là pin dự phòng có chữ 20+ Samsung trên bề mặt sản phẩm đã được lực lượng chức năng phát hiện. Trong đó, 836 pin dự phòng thể hiện xuất xứ "made in China".

Phát hiện hơn 2.000 sản phẩm pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung

Ngày 26/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 - Cục QLTT Hà Nội phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 – Tổng cục QLTT tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ Số 43BT4 Khu đô thị mới Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Chủ cơ sở kinh doanh này là ông Phạm Quốc Khánh thường trú tại Bắc Giang.

Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở kinh doanh đang có 2.036 sản phẩm là pin dự phòng có chữ 20+ Samsung trên bề mặt sản phẩm. Trong đó, 836 pin dự phòng thể hiện xuất xứ "made in China". Mỗi sản phẩm được đựng trong vỏ hộp có in chữ Smart Power; 100% High Capacity Lithium Battery; Power Bank.

Sau khi phát hiện thủ đoạn tinh vi của các đối tượng, ngay lập tức, Đội QLTT số 1 đã liên hệ với đại diện hãng Samsung và được xác nhận, sản phẩm bị phát hiện là hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung đang được bảo hộ tại Việt Nam. Đại diện hãng cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lực lượng QLTT đã chủ động trong công tác chống hàng giả.

Theo một lãnh đạo Đội QLTT, đây là một hoạt động kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu rất tinh vi. Hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung được ngụy trang và đựng trong các vỏ hộp bình thường không có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Quá trình kiểm tra không kỹ, không sâu sát sẽ rất khó phát hiện hành vi vi phạm.

Hiện toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng  điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc sản phẩm, số hàng hóa đã tiêu thụ, đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng. những hiểm họa đáng tiếc xảy ra khi sử dụng phải các loại pin dự phòng giả, kém chất lượng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm