Phát hiện ô tô tải biển số Hà Nội chở hơn 1.000 kg mỡ nước bẩn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa phát hiện phương tiện vận chuyển trên 1.000 kg mỡ nước cáu bẩn, không đảm bảo vệ sinh qua địa bàn tỉnh.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa trên xe ô tô mang biển kiểm soát 29D- 403.72.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa trên xe ô tô mang biển kiểm soát 29D- 403.72.

Ngày 20/5, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Đội QLTT số 6 thuộc Cục QLTT Lạng Sơn phối hợp với Đội 3, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC 05) Công an tỉnh tiến hành kiểm tra xe ô tô tải, biển kiểm soát 29D- 403.72 có dấu hiệu vi phạm khi chiếc này đang dừng đỗ tại ven đường Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển 42 can nhựa bên trong có chứa chất lỏng, vỏ can rất bẩn không có nhãn mác, không ghi thông tin sản phẩm, địa chỉ nơi sản xuất. Kiểm tra thực tế, trong các can nhựa này là mỡ nước, có váng bẩn, màu đen với tổng trọng lượng lên đến hơn 1.100 kg.

Phát hiện ô tô tải biển số Hà Nội chở hơn 1.000 kg mỡ nước bẩn ảnh 1

Trong các can nhựa là mỡ nước, có váng bẩn, màu đen.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là anh Nguyễn Văn Tài (1996, thường trú tại xã Đông La, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của toàn bộ số mỡ nước trên xe.

Đội QLTT số 6 đã ban hành quyết định tạm giữ phương tiện và hàng hóa để ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính và xác minh nguồn gốc, xuất xứ để xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm