Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà cho trẻ em ở làng SOS Huế

(PLO) - Chiều 27/9, trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Hội nghị APEC 2017 đang diễn ra tại TP. Huế, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, tặng quà và trao học bổng cho trẻ em tại Làng SOS Huế (Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, TP. Huế). 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH trao quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Huế

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH trao quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Huế

Cùng tham dự với Phó Chủ tịch nước còn có bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm và nhiều lãnh đạo nhà nước cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Làng trẻ em SOS Huế được thành lập từ năm 2000. Năm 2015, Làng trẻ em SOS Huế được chuyển giao vào hệ thống Làng trẻ em SOS Việt Nam. Bằng nguồn kinh phí vận động từ các tổ chức, cá nhân từ thiện trong và ngoài nước, các em sống tại Làng trẻ em SOS Huế đều được đi học văn hóa, học nghề, trong đó có nhiều em là học sinh khá giỏi của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, trẻ em chính là mầm non, là tương lai của đất nước; chăm non cho trẻ em và giành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em chính là trách nhiệm của chúng ta. Vì vậy, Đảng và Nhà nước luôn có những chủ trương, chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, khó khăn.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 100 suất quà (1 triệu đồng/suất) và 100 phần quà gồm tập vở, dụng cụ học sinh cho 100 trẻ em tại Làng trẻ em SOS Huế và học sinh vượt khó học giỏi tại các xã Phú Mậu, Vinh Thái, Vinh Xuân (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế).

Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà cho trẻ em ở làng SOS Huế ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn công tác thăm trẻ em làng SOS

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước cũng đã trao tặng cho làng trẻ em SOS Huế phần quà trị giá 30 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất và chăm lo đời sống cho các em. Phó Chủ tịch nước mong muốn với sự quan tâm giúp đỡ của Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, các ngành các cấp cùng các nhà tài trợ… sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động chăm lo tốt hơn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi lời cám ơn đến tình cảm của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các nhà tài trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thừa Thiên Huế. Những món quà được trao cho các em trong đợt này có ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, giúp các em vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính dành thời gian để phân tích về 3 nội dung lớn nên đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 3 nội dung lớn 'thúc đẩy' doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam và Đà Nẵng trên tinh thần “chân thành, tin cậy và trách nhiệm”, “đã nói là làm, đã làm là hiệu quả”, luôn “tự hào và vinh dự” khi lựa chọn Việt Nam làm địa điểm đầu tư, cùng nhau chiến thắng, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”…

Đọc thêm