Bé trai 5 tuổi bị 'xèng' game mắc vào thực quản

(PLVN) - Sau khi chơi game ở siêu thị, cháu bé 5 tuổi tại Quảng Bình đã mang đồng xu về nhà, trong lúc chơi đùa cháu bé này đã ngậm đồng xu trong miệng và vô tình nuốt vào thực quản.

Bé trai 5 tuổi bị 'xèng' game mắc vào thực quản

Chiều 2/6, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, các bác sỹ tại bệnh viện này vừa tiến hành nội soi thực quản gây mê, gắp thành công dị vật trong thực quản của một bệnh nhi 5 tuổi.

Hình ảnh chụp phim X-quang cho thấy đồng xu kẹt trong thực quản bệnh nhi, gây khó thở, nghẹn, đau tức cổ họng. Bác sĩ đã nội soi gắp đồng xu đường kính 2 cm ra ngoài. 

 

Các bác sĩ cho biết, may mắn cho đồng xu rơi vào thực quản ở đoạn cổ họng nên chưa ảnh hưởng đến  tính mạng, nếu không may rơi vào đường thở thì nguy cơ tử vong rất cao.

Bác sĩ khuyến cáo cha mẹ không nên cho trẻ chơi, ngậm các vật sắc nhọn hay tròn vào miệng vì rất dễ hóc vào bụng.

Cùng chuyên mục
Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trong thời điểm khí hậu nồm ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Bởi vậy, người dân cần có những biện pháp để phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Mặc dù quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm buồng trứng ở nữ giới. 
Đọc thêm