Bệnh viện chi trả 300 triệu đồng nữ bệnh nhân suýt tử vong khi tiêm thuốc

(PLVN) -Nhập viện trong tình trạng đau lưng khó chịu, sau khi bác sĩ tiêm thuốc, bà Hồ Thị Thắm bị sốc thuốc phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

 Bệnh viện chi trả 300 triệu đồng nữ bệnh nhân suýt tử vong khi tiêm thuốc

Chiều 28/3, bác sĩ Trương Công Mộng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An, cho biết, sức khỏe của bệnh nhân Hồ Thị Thắm (50 tuổi, ngụ ấp Bình Cang 2, xã Bình Thạnh, H.Thủ Thừa, Long An) đã ổn định nhưng vẫn tiếp tục được điều trị thêm một thời gian.

Khi nhập viện, bà Thắm có triệu chứng đau nhói ở vùng hông lưng trái, thở khó, ngay sau đó được chuyển tới Khoa Nội phổi, thận để điều trị.

Tại khoa này, sau khi thực hiện các bước xét nghiệm ban đầu, bà Thắm được các bác sĩ tiêm thuốc kháng sinh Taxibiotic. Sau đó, bệnh nhân bắt đầu tức ngực, khó thở, da tím tái, mồ hôi ra nhiều, huyết áp hạ, tay chân lạnh, tim đập nhanh… Ca trực của khoa liền xử trí theo phác đồ choáng phản vệ (sốc thuốc).

Đến 2h30 ngày 19/3, Bệnh viện đa khoa Long An chuyển bà Thắm lên lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Bệnh nhân được chỉ định chạy lọc máu ngoài cơ thể.

Sau gần 10 ngày cấp cứu, sáng 28/3, bà Thắm được chuyển ra Khoa Hồi sức của Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị các bước tiếp theo.

Theo bác sĩ Mộng, toàn bộ chi phí điều trị của bà Thắm trên 300 triệu đồng sẽ do Bệnh viện đa khoa Long An chịu trách nhiệm chi trả.

Cùng chuyên mục
Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trong thời điểm khí hậu nồm ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Bởi vậy, người dân cần có những biện pháp để phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Mặc dù quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm buồng trứng ở nữ giới. 
Đọc thêm