Đèn pin phát nổ khi sạc, bé trai 9 tuổi bị nát bàn tay

(PLVN) - Khi đang sạc đèn pin, nghe có tiếng lách tách, N đến gần định rút phích cắm ra thì chiếc đèn phát nổ khiến bàn tay phải của em dập nát...

Đèn pin phát nổ khi sạc, bé trai 9 tuổi bị nát bàn tay

Theo người nhà cháu Lang Văn N. (9 tuổi, trú xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân), khoảng 7h30 ngày 16/11, người nhà sạc đèn pin (loại đèn soi đội trên đầu). Khi nghe tiếng đèn kêu lách tách, cháu N đưa tay rút phích cắm từ ổ điện thì bất ngờ đèn phát nổ.

Vụ nổ đã khiến các ngón tay, bàn tay của N dập nát, chảy nhiều máu. Người nhà đã đưa N đến bệnh viện huyện sơ cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa.

Tại Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa, các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị dập nát hoàn toàn bàn tay, không còn khả năng bảo tồn. N. được mổ cấp cứu cắt bỏ bàn tay bị tổn thương, tạo mỏm cụt cổ tay phải. Sau ca mổ, bệnh nhân ổn định, còn đau nhẹ, sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Vụ việc cũng đã được gia đình cháu N. báo cáo lên chính quyền địa phương.

Cơ quan chức năng đang tiến hành tìm hiểu nguyên nhân vụ nổ trên.

Cùng chuyên mục
Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trong thời điểm khí hậu nồm ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Bởi vậy, người dân cần có những biện pháp để phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Mặc dù quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm buồng trứng ở nữ giới. 
Đọc thêm