Tiêm filler ở mũi, cô gái trẻ mất thị lực

(PLVN) -Ngay sau tiêm filler tại một spa ở Đài Loan (Trung Quốc), nữ bệnh nhân mất thị lực mắt phải, đau nửa đầu. Bác sĩ nói cô gái trẻ bị tắc động mạch mắt, đã quá muộn để xử lý, khó có thể giữ mắt này.

Tiêm filler ở mũi, cô gái trẻ mất thị lực

Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân 27 tuổi nhập viện trong tình trạng mặt mũi sưng vù, thâm tím do bị tắc động mạch mắt sau 7 ngày tiêm filler làm đầy mũi.

Trước đó, bệnh nhân tiêm filler tại một cơ sở spa ở Đài Loan tạo hình mũi bằng kim nhọn. Ngay sau tiêm, bệnh nhân mất thị lực mắt phải và đau nửa đầu phải.

Theo TS Vũ Thái Hà - Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh nhân về Việt Nam sau 7 ngày tiêm. Tuy nhiên, khi tới bệnh viện thì trường hợp này đã quá trễ để xử lý, khó có thể giữ mắt phải cho bệnh nhân. 

Đối với trường hợp này, bệnh nhân sẽ được điều trị theo đúng phác đồ xử trí tắc mạch và phối hợp chuyên khoa mắt để xử trí mắt mất thị lực.

TS Hà khuyến cáo để đảm bảo an toàn, người có nhu cầu tiêm filler làm đẹp cần tìm đến cơ sở y tế uy tín. Người tiêm filler phải là người bác sĩ chuyên gia về tạo hình thẩm mỹ da liễu, có chứng chỉ hành nghề, chọn sản phẩm tiêm filler có nguồn gốc, kiểm chứng độ an toàn, tinh khiết. Sau khi tiêm cần được theo dõi và được xử trí kịp thời để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm