Phòng, chống đuối nước cho học sinh các xã vùng xả lũ ở Ninh Bình

(PLVN) -Chiều 7/7, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Huyện đoàn Nho Quan tổ chức chương trình truyền thông phòng, chống đuối nước cho học sinh các xã vùng xả lũ huyện Nho Quan, tinh Ninh Bình.

Phòng, chống đuối nước cho học sinh các xã vùng xả lũ ở Ninh Bình

Tham dự chương trình, các em học sinh khối lớp 6,7,8 các trường THCS trên địa bàn 2 xã được huấn luyện viên môn bơi của Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh cung cấp các kiến thức cơ bản về môn bơi lội, các kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước; tham gia các trò chơi và trả lời các câu hỏi khi diễn ra các tình huống bản thân và bạn bè gặp nạn, cách sơ, cấp cứu khi xảy ra tai nạn thương tích đuối nước...

Việc tổ chức chương trình truyền thông phòng, chống đuối nước giúp các em học sinh được tuyên truyền, nâng cao kỹ năng, hiểu biết và có những kiến thức cơ bản ứng dụng trong các tình huống gặp tai nạn đuối nước, đặc biệt đối với các xã vùng lũ, xả lũ, nguy cơ cao khi có nhiều ao hồ, sông ngòi và mùa mưa bão, lũ lụt xảy ra...

Hàng năm, Hội Chữ thập đỏ Nho Quan thường xuyên phối hợp tổ chức các chương trình phòng chống đuối nước cho học sinh, kêu gọi các nguồn tài trợ tặng áo phao cho các nhà trường. Đây cũng là chương trình hưởng ứng Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước hàng năm của tỉnh Ninh Bình.

Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm