Phú Thọ: Hơn 3.350 cán bộ, giáo viên hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 3.350 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và các huyện: Phù Ninh, Lâm Thao, Thanh Thủy tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và hỗ trợ các điểm tiêm chủng.

Giáo viên trường THCS Hưng Hóa, huyện Tam Nông lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. (Ảnh: Hạnh Thúy)

Giáo viên trường THCS Hưng Hóa, huyện Tam Nông lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. (Ảnh: Hạnh Thúy)

Các công việc mà đội ngũ nhân lực ngành Giáo dục tham gia hỗ trợ là nhập liệu, lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ trong các khu cách ly, bệnh viện dã chiến theo sự tập trung và phân công của ngành y tế.

Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, chung tay vì cộng đồng, các thầy cô đã nghiên cứu, tham gia các buổi tập huấn và thực hiện tốt nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Đồng thời, cập nhật đầy đủ, chính xác các thông tin của người dân sau khi đã được tiêm vắc xin lên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19. Sau khi tiêm, người dân sẽ có kết quả tiêm ngay trên Sổ sức khỏe điện tử trong mục Chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19. ​​​​​​​​​​​​

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính từ 18h ngày 22/10 đến 6h ngày 23/10/2021, Phú Thọ ghi nhận 25 ca dương tính mới. Trong đó, thành phố Việt Trì (7 ca); Phù Ninh (12 ca); Lâm Thao (5 ca) và Tam Nông (1 ca). Trong số các ca nhiễm mới phát hiện, có 10 trường hợp tại các khu cách ly, vùng phong tỏa đã được quản lý; 15 ca mắc mới trong cộng đồng sau khi sàng lọc diện rộng tại Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh.

Trước tình hình dịch số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng nhanh, tỉnh Phú Thọ đã khẩn trương điều tra, truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng. Đồng thời duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn theo Nghị quyết 128/NQ-CP.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm