Quản lý thị trường sẽ khoác màu áo mới từ ngày 3/7/2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 64 năm thành lập, lần đầu tiên, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) chuyển sang một màu áo đồng phục mới. Đây là một quyết định không dễ dàng với người đứng đầu lực lượng này.

Màu áo mới của lực lượng QLTT.

Màu áo mới của lực lượng QLTT.

Kể từ khi thành lập (năm 1957), hình ảnh lực lượng QLTT gắn với trang phục màu xanh truyền thống hay còn gọi là màu “cỏ úa”. Hơn 60 năm qua, hình ảnh người QLTT với sắc phục trên đã trở thành dấu ấn riêng đối với người dân, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước khi lực lượng thi hành công vụ. Hình ảnh trên cũng được lưu giữ trong những miền ký ức đẹp của nhiều thế hệ lãnh đạo, công chức công tác trong lực lượng.

Thay đổi trang phục ngành sau hơn 60 năm thành lập là một quyết định không dễ của người đứng đầu Tổng cục. Theo Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh, những gì ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người qua hơn 6 thập kỷ thật khó lòng thay đổi.

Tuy nhiên, trước sự biến động không ngừng của thị trường, với quyết tâm xây dựng nên một lực lượng với phong cách mới, với tầm nhìn mới hướng đến một lực lượng chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại thì việc thay đổi trang phục sẽ là yếu tố mang tính biểu tượng cao.

Trang phục mới của lực lượng QLTT chọn màu xanh dương làm chủ đạo với biểu tượng cho sự trung thành, tin cậy. Ở một ý nghĩa khác, việc chọn màu xanh dương cho trang phục mới còn mang thông điệp cho sự tin tưởng, sức mạnh, sự uy nghiêm của cơ quan thực thi.

Theo Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh, việc lựa chọn, quy định màu sắc, quy cách trang phục mới bảo đảm sự uy nghiêm, chuyên nghiệp, hiện đại của lực lượng chấp pháp nhưng vẫn thể hiện sự hài hòa, trẻ trung, năng động, không trùng hoặc gây nhầm lẫn với màu sắc với trang phục của một số lực lượng khác. Đồng thời, với cải tiến về chất liệu vải giúp công chức thuận tiện trong quá trình sử dụng ở văn phòng làm việc cũng như hoạt động công vụ ngoài trời.

Đặc biệt, việc cải tiến, sản xuất trang phục mới sẽ không phát sinh chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, khắc phục được những hạn chế mà bộ trang phụ cũ còn tồn tại, làm thay đổi diện mạo trang phục lực lượng QLTT, đẹp và tốt hơn; thể hiện sự uy nghiêm, chính quy, hiện đại, đáp ứng yêu cầu công tác của lực lượng QLTT trong tình hình mới.

Một số hình ảnh về đồng phục mới của lực lượng QLTT

Quản lý thị trường sẽ khoác màu áo mới từ ngày 3/7/2021 ảnh 1
Quản lý thị trường sẽ khoác màu áo mới từ ngày 3/7/2021 ảnh 2
Quản lý thị trường sẽ khoác màu áo mới từ ngày 3/7/2021 ảnh 3
Quản lý thị trường sẽ khoác màu áo mới từ ngày 3/7/2021 ảnh 4
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm