Quảng Bình tiết kiệm 3.600 kWh điện sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất

(PLVN) - Theo thống kê của Công ty Điện lực Quảng Bình, vào thời điểm diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2021 (từ 20h30 - 21h30 ngày 27/03), tỉnh này đã tiết kiệm được 3.600 kWh điện năng.

Trụ sở Công ty Điện lực Quảng Bình.

Trụ sở Công ty Điện lực Quảng Bình.

Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2021 với mục tiêu đổi mới tuyên truyền theo hướng sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả cao, Công ty Điện lực Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực.

Cụ thể, từ ngày 20/03 - 27/03, Công ty đã  ra quân tổ chức ”Tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện và vận động cộng đồng hưởng ứng tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2021” trên toàn địa bàn tỉnh với các hình thức như: Treo băng rôn, pano, khẩu hiệu tuyên truyền tại trụ sở làm việc Công ty, các Điện lực; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin báo chí và các kênh thông tin của đơn vị. Qua đó góp phần nâng cao hơn nữa ý thức tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Quảng Bình tiết kiệm 3.600 kWh điện sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất ảnh 1
 Các hoạt động tuyên truyền người dân trên địa bàn tỉnh Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021.

Vào thời điểm diễn ra sự kiện từ 20h30 - 21h30, tại trụ sở làm việc của Công ty và các đơn vị trực thuộc điện lực đã nghiêm túc thực hiện tắt các đèn chiếu sáng, trang trí, quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết; Tuyên truyền để khách hàng sử dụng điện tắt các biển quảng cáo lớn  trên các tuyến phố chính; Các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng tắt bớt các đèn pano, chiếu sáng trang trí, các thiết bịchiếu sáng không cần thiết....

Sau 1 giờ hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2021 với chủ đề “Speak up for Nature” – “Lên tiếng vì thiên nhiên”, tỉnh Quảng Bình đã tiết kiệm sản lượng điện là 3.600 kWh.

Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) phát động ý tưởng đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân; trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm một trong những đơn vị điển hình luôn quan tâm và tích cực phối hợp để thực hiện tốt chương trình.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 tại Việt Nam được đồng tổ chức bởi Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF), Bộ Tài Nguyên và Môi trường và Bộ Công Thương. Năm nay, chiến dịch Giờ Trái đất 2021 có chủ đề “Speak up for Nature” – “Lên tiếng vì thiên nhiên”.

Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm