Quảng Nam: Mưa lũ khiến 5.400 ngôi nhà bị ngập, 1 người mất tích, hơn 2.500 người phải sơ tán

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mưa lũ đã khiến gần 5.400 nhà dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị ngập, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, 1 người dân mất tích và nhiều tàu ghe bị chìm.

Người dân TP Tam Kỳ (Quảng Nam) lội bộ ra khỏi khu dân cư bị nước lũ nhấn chìm.

Người dân TP Tam Kỳ (Quảng Nam) lội bộ ra khỏi khu dân cư bị nước lũ nhấn chìm.

Tối 24/10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho biết, đến 17 giờ chiều hôm nay, trên địa bàn đã ghi nhận gần 5.400 nhà dân ở các huyện, thành phố bị ngập lụt.

Trong đó, TP.Tam Kỳ có 1.235 nhà bị ngập từ 0,3 - 1,2m, có nơi bị ngập sâu đến 2m; TP Hội An có 785 nhà bị ngập sâu từ 0,1 - 0,5m; huyện Núi Thành có 1.592 nhà bị ngập từ 0,5 - 0,7m; huyện Thăng Bình có 710 nhà bị ngập từ 0,3 - 1,2m; một số khu dân cư tại các xã Tam An, xã Tam Đàn, xã Tam Thành (huyện Phú Ninh) ngập sâu từ 1,5 - 2,0m.

Mưa lũ cũng khiến nhiều tuyến phố ở nội thị Tam Kỳ (Quảng Nam) hôm nay chìm trong biển nước, xe cộ gần như không thể lưu thông.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh trong tình hình lũ lụt phức tạp, Phòng GD-ĐT TP Tam Kỳ cũng đã cho học sinh mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS được nghỉ học ngày mai (25/10).

Đặc biệt, mưa lũ cũng đã khiến 1 người dân bị mất tích tại cầu Ông Hiền trên quốc lộ 1A, gần ngã 3 Kỳ Lý, xã Tam Đàn. Nạn nhân là anh N.T.D (36 tuổi, trú ở xã Tam Dân, huyện Phú Ninh).

Quảng Nam: Mưa lũ khiến 5.400 ngôi nhà bị ngập, 1 người mất tích, hơn 2.500 người phải sơ tán ảnh 1

Mưa lũ khiến hàng nghìn ngôi nhà tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) bị ngập trong lũ.

Mưa lũ cũng đã gây sạt lở, hư hỏng tại nhiều vị trí trên các tuyến đường ở các huyện Nam Trà My, Thăng Bình, Phú Ninh, Quế Sơn, Nông Sơn. Riêng tại các huyện miền núi Tây Giang, Bắc Trà My, các tuyến đường đi các xã vùng cao bị sạt lở nghiêm trọng, khiến giao thông bị chia cắt.

Tại huyện Núi Thành có 2 tàu và 3 chiếc ghe máy bị chìm.

Tính đến nay, toàn tỉnh Quảng Nam đã tổ chức di dời, sơ tán 779 hộ dân với 2.535 nhân khẩu trong vùng bị ngập sâu, vùng có nguy cơ bị sạt lở đến nơi an toàn.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại Tắc Pỏ (xã Trà Mai, Nam Trà My, Quảng Nam) đã xảy ra vụ sạt lở, làm sập phần sau của 6 nhà dân. Rất may bị lở núi này không có thiệt hại về người. Tại huyện Phú Ninh, lở đất cũng đã làm sập nhà dưới của 2 hộ gia đình.

Mưa lớn cũng khiến 97,1ha diện tích hoa màu, rau màu bị hư hại. Riêng tại huyện Núi Thành, 150ha diện tích đất nuôi trồng thủy sản bị sạt lở và 2,5ha ao nuôi trồng thủy sản bị ngập. Một số trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện Phú Ninh bị ngập, cuốn trôi, thiệt hại 2ha cỏ chăn nuôi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.

Đọc thêm