Quảng Nam tiếp tục đón 380 người dân từ TP HCM về quê trên 2 chuyến bay

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 31/7, hai chuyến bay mang số hiệu BL6070 và BL6072 đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, đưa gần 380 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương.

Quảng Nam tiếp tục đón 380 người dân từ TP HCM về quê trên 2 chuyến bay

Đây là 2 chuyến bay khai thác theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn ở TP Hồ Chí Minh, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 diến biến phức tạp, do UBND tỉnh Quảng Nam, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh thực hiện.

Hai chuyến bay chở 380 hành khách đã lần lượt hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng vào lúc 11h24 và 13h05. Trong đó có 282 người lớn, 70 trẻ em và 28 trẻ nhỏ, hầu hết là người lớn tuổi, bệnh tật, phụ nữ mang thai, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân đã được UBND tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch.

Quảng Nam tiếp tục đón 380 người dân từ TP HCM về quê trên 2 chuyến bay ảnh 1
Quảng Nam tiếp tục đón 380 người dân từ TP HCM về quê trên 2 chuyến bay ảnh 2

Đây là 2 chuyến bay khai thác theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn ở TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định của ngành hàng không. Tại khu cách ly ở Quảng Nam, tất cả mọi người cũng được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ thường xuyên.

​Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 2 chuyến bay trở về quê được hỗ trợ 100% chi phí vé, ăn ở và phí xét nghiệm trong thơi gian cách ly.

Quảng Nam tiếp tục đón 380 người dân từ TP HCM về quê trên 2 chuyến bay ảnh 3

Hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định của ngành hàng không.

Được biết, anh Trần Công Cảnh – một người con quê hương Quảng Nam đang là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng ở phía Nam, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng ở tỉnh Bình Phước – là người tài trợ chi phí cho 2 chuyến bay nói trên để đưa bà con về quê.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm