Quảng Ngãi: Năm 2021, tăng trưởng kinh tế cao hơn mức bình quân chung cả nước khoảng 3-3,5%

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 7/12, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 6 – kỳ họp thường lệ cuối năm để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Khai mạc Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Quảng Ngãi khoá XIII

Khai mạc Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Quảng Ngãi khoá XIII

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết, năm 2021, tỉnh Quảng Ngãi mặc dù phải ứng phó với nhiều khó khăn, thách thức trong phát triển KT - XH do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, kịp thời của Tỉnh ủy, điều hành linh hoạt của các cấp chính quyền; sự vào cuộc tích cực của MTTQ, các đoàn thể cùng với sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tỉnh Quảng Ngãi đã nỗ lực vượt qua khó khăn; vừa tích cực, quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trong năm 2021, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 6,0%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước (khoảng 3-3,5%). Nhiều chỉ tiêu kinh tế quan trọng tăng khá so với cùng kỳ. Cùng với phát triển kinh tế, các hoạt động văn hóa - xã hội cơ bản được duy trì; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được bảo đảm.

Cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố; niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và đạt kết quả tích cực; đã tổ chức thành công rất tốt đẹp Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Quảng Ngãi: Năm 2021, tăng trưởng kinh tế cao hơn mức bình quân chung cả nước khoảng 3-3,5% ảnh 1

Quang cảnh Kỳ họp HĐND khoá XIII

Thay mặt HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể, các lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đã đóng góp vào những thành tích chung của tỉnh trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2021. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19; sự đồng tình ủng hộ, chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh…

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhìn nhận, bước vào năm 2022, đòi hỏi cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, nhân dân các dân tộc, cùng cộng đồng doanh nghiệp phải nỗ lực phấn đấu cao nhất, nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ; với trách nhiệm trước cử tri và nhân dân chúng ta phải bàn, thống nhất, đề ra những quyết sách quan trọng, đặc biệt là các biện pháp, giải pháp chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Tại kỳ họp lần này HĐND tỉnh khóa sẽ xem xét, thảo luận, cho ý kiến về 27 nội dung do Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và các cơ quan tư pháp trình. Đây là kỳ họp có rất nhiều nội dung, trong đó có những nội dung hết sức quan trọng sẽ được xem xét thông qua để kịp thời triển khai, thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH của tỉnh năm 2022 và nhiệm kỳ 2021 - 2026.

HĐND tỉnh cũng dành thời gian để chất vấn các thành viên UBND tỉnh theo Luật Hoạt động giám sát về những vấn đề, nội dung được cử tri, nhân dân trên toàn tỉnh quan tâm theo tinh thần nhanh, ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề và có tranh luận, làm rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhất là của người đứng đầu trong chấp hành pháp luật để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến, Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn ra trong thời gian 3,5 ngày, từ ngày 7/12 đến ngày 10/12/2021.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm