Quảng Ngãi: Tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

(PLVN) -Ngày 28/9, Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan và chính quyền địa phương xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất. 

Quảng Ngãi: Tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

Cụ thể, theo Bản án số 38/2013/DS-ST ngày 5/4/2013 của TAND huyện Sơn Tịnh và Quyết định định ủy thác của Chi cục THADS huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, ông Đỗ Ngọc Hiếu, bà Nguyễn Thị Nguyệt trú tại xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi phải giao cho ông Đỗ Tấn Nhượng quản lý, sử dụng diện tích đất 2.400m2. Trước khi áp dụng biện pháp cưỡng chế, Chấp hành viên đã nhiều lần động viên, thuyết phục người phải thi hành án tự nguyện thi hành.

Tuy nhiên, qua hơn 7 năm nhưng các bên đương sự vẫn không thỏa thuận việc thi hành án, người phải thi hành án là vợ chồng ông Hiếu, bà Nguyệt không hợp tác, cố tình không tự nguyện thi hành. Vì vậy, việc tổ chức cưỡng chế thi hành án là cần thiết, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và hiệu lực hiệu quả của việc tổ chức thi hành án. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ của Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi cùng với các cơ quan, ban ngành có liên quan và chính quyền địa phương, buổi cưỡng chế đã được tiến hành thành công.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm