Quảng Ngãi từ trưa nay (7/5), thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 7/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký ban hành ban hành công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tính đến ngày 7/5, Quảng Ngãi đã lấy 400 mẫu xét nghiệm liên quan ca dương tính tại địa phương.

Tính đến ngày 7/5, Quảng Ngãi đã lấy 400 mẫu xét nghiệm liên quan ca dương tính tại địa phương.

Theo đó, yêu cầu từ 12 giờ trưa 7/5/2021, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh kể cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, dừng các hoạt động lễ hội, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của ủy ban bầu cử); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.

Dừng hoạt động lễ hội, lễ nghi tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung trên 20 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết; khuyến khích hoạt động cac môn thể thao ngoài trời, không tiếp xúc gần.

Quảng Ngãi từ trưa nay (7/5), thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 ảnh 1
 Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi đi thực tế, chỉ đạo phòng chống dịch

Tiếp tục dừng các sơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, quán bar, quán game, internet, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao (gym, yoga).

Việc hiếu, hỷ (việc cưới, việc tang, liên hoan, tiệc nhà mới…) được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người; khuyến khích tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cho phép phục vụ tập trung dưới 20 người/ địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 2m); thực hiện cam kết phòng chống dịch và khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi. Tạm dừng tiếp nhận khách du lịch (ngoài tỉnh và nước ngoài) đến đảo Lý Sơn.

Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành phố đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới ngày càng tăng nhanh. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 1 ca dương tính ngoài cộng đồng (ca bệnh 3067), nguy cơ dịch bệnh lây lan rất cao nếu không quyết liệt tổ chức các biện pháp, phòng chống.

Tính đến sáng 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy gần 400 mẫu bệnh phẩm liên quan đến ca bệnh 3067. Kết quả, toàn bộ mẫu của F1 đều âm tính lần 1 với  virus SARS-CoV-2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm