Quảng Ninh đón gần 30.000 lượt du khách sau mở cửa du lịch nội tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, tính từ khi mở cửa du lịch nội tỉnh - ngày 8/6 đến nay, đã có gần 30.000 lượt khách du lịch tham quan, trải nghiệm tại các điểm đến trong tỉnh. Đặc biệt trong hai ngày cuối tuần 19-20/6 đã có gần 10.000 lượt khách.

Sau thời gian dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát trên địa bàn, từ ngày 8/6 tỉnh Quảng Ninh mở cửa du lịch nội tỉnh trở lại. HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều biện pháp kích cầu nhằm "hồi sinh'' ngành du lịch sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh. Tín hiệu đáng mừng sau những cố gắng của toàn thể nhân dân và chính quyền tỉnh, ngành du lịch đã có tín hiệu phát triển trở lại.

Tính từ khi mở cửa du lịch nội tỉnh ngày 8/6 đến nay, đã có gần 30.000 lượt khách du lịch tham quan, trải nghiệm tại các điểm đến trong tỉnh. Chủ yếu khách đến các điểm du lịch biển đảo như: vịnh Hạ Long, Cô Tô, Quan Lạn, Minh Châu..

Quảng Ninh đón gần 30.000 lượt du khách sau mở cửa du lịch nội tỉnh ảnh 1

Du khách chọn tuyến du lịch biển đảo Cô Tô, Quan Lạn. Ảnh Internet

Với những yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt trong giai đoạn này, các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch phục hồi hoạt động theo cơ chế chủ động tầm soát dịch bệnh COVID-19, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng các sản phẩm ưu đãi, hấp dẫn đáp ứng nhu cầu của khách du lịch nội tỉnh.

Các địa phương cũng tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn, dừng các hoạt động, dịch vụ nếu không đáp ứng được các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch.

Những tín hiệu ban đầu và việc đảm bảo an toàn phòng dịch sẽ là cơ sở để sớm phục hồi ngành du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh, thực hiện thành công "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển,các hoạt động kinh tế - xã hội.

Theo tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đọc thêm