Quảng Ninh phấn đấu hết quý I/2022 sẽ tiêm đủ mũi vaccine tăng cường thứ 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 6/12, tại cuộc họp Thường trực Tỉnh uỷ, Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh đã giao Ngành Y tế xây dựng kế hoạch tiêm mũi vaccine tăng cường thứ 3 cho những người đủ 18 tuổi trở lên có chỉ định tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, phấn đấu cơ bản hoàn thành trong quý I/2022.

 Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh

Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy đã nghe báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tuần qua và triển khai các giải pháp trong tuần tới.

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh, trong tuần qua, trên địa bàn tỉnh có 180 ca mắc mới, tăng 32 ca so với tuần trước đó, lũy kế từ ngày 18/10 đến 5/12 là 849 ca. Trong đó, tại TP Hạ Long có 79 ca; TP Uông Bí có 8 ca; TP Cẩm Phả có 13 ca; TX Đông Triều có 22 ca; TX Quảng Yên có 1 ca; Vân Đồn có 1 ca; Tiên Yên 3 ca; Ba Chẽ 5 ca; Bình Liêu có 1 ca; Đầm Hà có 7 ca; Hải Hà có 12 ca; Móng Cái có 28 ca; Cô Tô chưa ghi nhận ca mắc.

Hiện số ca nhiễm đã điều trị tại các cơ sở y tế và cơ sở lưu trú là 829 người, đến nay có 567 người khỏi bệnh đã về nơi ở, số còn lại đang quản lý chăm sóc, điều trị tại cơ sở y tế và cơ sở lưu trú.

Thống nhất với các ý kiến tham gia tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, nhấn mạnh: Các địa phương, cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh đã bám sát Nghị quyết số 128 của Chính phủ, Chỉ thị số 18 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nâng cao tính chủ động trong triển khai các phương án, kịch bản phòng, chống dịch trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh theo đúng phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”, dự phòng tích cực, chủ động từ xa, từ sớm, từ cơ sở. Cùng với đó, ý thức của nhân dân đối với việc chủ động phòng, chống dịch cũng được nâng lên rõ rệt, nhất là tuân thủ nghiêm quy định 5K, quét mã QR… Đặc biệt, là nhờ tỷ lệ tiêm vắc xin của Quảng Ninh rất cao và sớm đưa thuốc kháng virus Molnupiravir điều trị Covid-19 vào điều trị cho những bệnh nhân có chỉ định, cộng với hệ thống y tế từ tỉnh tới cơ sở ngày càng được củng cố, nên số F0 không triệu chứng và khỏi bệnh, về với cộng đồng rất cao.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy giao Ngành Y tế xây dựng ngay kế hoạch tiêm mũi tăng cường thứ 3 cho những người đủ 18 tuổi trở lên có chỉ định tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, phấn đấu cơ bản hoàn thành trong quý I/2022.

Ngoài các đối tượng có biểu hiệu ho, sốt, khó thở…, các địa phương cần nâng tần suất xét nghiệm tầm soát chủ động đối với các đối tượng được bảo vệ trọng điểm là trẻ em, nhất là học sinh dưới 12 tuổi chưa được tiêm vắc xin và người trên 65 tuổi, người có bệnh nền, không thể tiêm vaccine .

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm