Quảng Ninh: Phạt 11 người 2,2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

(PLVN) - Chiều 30/3, lãnh đạo UBND thị trấn Cô Tô (huyện Cô Tô) cho biết đã ra quyết định xử phạt 11 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Công an thị trấn Cô Tô lập biên bản xử phạt một trong những người không đeo khẩu trang.

Công an thị trấn Cô Tô lập biên bản xử phạt một trong những người không đeo khẩu trang.

Theo đó, UBND thị trấn Cô Tô đã có văn bản đề nghị người dân hạn chế tụ tập từ 10 người trở lên ở nơi công cộng, đồng thời yêu cầu đóng cửa các điểm vui chơi giải trí, tạm dừng tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng để hạn chế nguồn lây nhiễm.

Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát người ra vào tại bến cảng Cô Tô, Công an thị trấn Cô Tô đã phát hiện 11 người là công nhân chế biến sứa không thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người.

Ngay sau khi phát hiện, Công an thị trấn Cô Tô đã đưa những người trên về trụ sở làm việc, lập biên bản xử phạt hành chính 200.000 đồng/người (theo điểm a khoản 1, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế).

Lãnh đạo UBND thị trấn Cô Tô khẳng định sẽ xử lý nghiêm tất cả các trường hợp không chấp hành quy định của chính quyền trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm