Quảng Ninh phòng ngừa chặt chẽ dịch bệnh trong khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mỗi khu công nghiệp tại Quảng Ninh được thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch do lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế, chính quyền địa phương và nhà đầu tư hạ tầng trực tiếp chỉ đạo. Các biện pháp quản lý, kiểm soát công nhân, người lao động trên địa bàn cũng được tăng cường để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Khu công nghiệp Đông Mai Quảng Ninh.

Khu công nghiệp Đông Mai Quảng Ninh.

Tỉnh Quảng Ninh với 28.000 lao đông của 56 doanh nghiệp, làm trong 5 khu công nghiệp )KCN). Hiện đội ngũ công nhân, chuyên gia và những người ra vào các KCN đều thực hiện nghiêm tiêu chí 5K, đặc biệt yêu cầu công nhân khai báo y tế vào ứng dụng di động, QR code… Các công ty cũng bố trí tấm chắn ngăn giọt bắn tại khu vực ăn uống tập thể của công nhân, thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại bãi đỗ xe, xe đưa đón công nhân, thậm trí cả khu nhà trọ…

Theo thống kê có 1.847 lao động di chuyển từ tỉnh ngoài trở lại Quảng Ninh sau dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, trong đó có 291 người lao động từ tỉnh Bắc Giang làm việc trong các khu công nghiệp. Đến hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy Quảng Ninh đã qua 18 ngày không phát hiện ca dương tính trong cộng đồng kể từ khi phát hiện 1 ca F0 liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Quảng Ninh đã yêu cầu các ban ngành đia phương thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở mức cao hơn, chặt chẽ hơn đặc biệt với các KCN, nhà máy, xí nghiệp.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch các KCN tăng cường các biện pháp chống dịch, theo dõi sát sao khai báo y tế bắt buộc với người lao động, kể cả những người có liên quan như người cung cấp, vận chuyển vật tư, hàng hóa, suất ăn đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho người lao động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm