Quảng Ninh thu nhận gần 1 triệu hồ sơ cấp CCCD gắn chip sau hơn 2 tháng cao điểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau hơn 2 tháng cao điểm thực hiện chiến dịch 70 ngày đêm cấp căn cước công dân gắn chip điện tử do Công an tỉnh Quảng Ninh phát động (từ 1/3-10/5), tính đến hết ngày 10/5, toàn tỉnh đã thu nhận 970.400 hồ sơ cấp căn cước công dân, đạt tỉ lệ 98,76% so với mục tiêu ban đầu.

Công an TP Hạ Long thực hiện cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân.

Công an TP Hạ Long thực hiện cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân.

Trong đó, số cấp mới căn cước công dân (CCCD) khoảng 520.000 hồ sơ, cấp đổi gần 150.000 hồ sơ, cấp lại trên 300.000 hồ sơ. Hiện, 10/13 địa phương đã hoàn thành chỉ tiêu Công an tỉnh giao.

Ba địa phương còn lại gồm: TP Hạ Long, huyện Đầm Hà và TX Quảng Yên gặp nhiều khó khăn do dân số đông, dân đi biển nhiều nên ảnh hưởng đến tiến độ cấp CCCD. Các địa phương này đang tích cực tuyên truyền, vận động người dân, nhất là những người hiện đang làm ăn, sinh sống ở địa phương khác bố trí trở về thực hiện các thủ tục cấp CCCD gắn chip. Từ đầu tháng 3/2021 đến nay, Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo, huy động tối đa lực lượng và các nguồn lực để thực hiện việc cấp CCCD.

Công an các địa phương đã tranh thủ được sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự phối hợp, hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể; huy động tối đa lực lượng từ các đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã hỗ trợ, phối hợp với lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính để thực hiện nhiệm vụ này. Việc cấp CCCD được Công an các địa phương thực hiện từ 2-3 ca/ngày, kể cả buổi tối và các ngày nghỉ, ngày lễ.

Ngoài ra, lực lượng Công an đã làm tốt công tác tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện các thủ tục cấp CCCD. Bên cạnh đó, phải kể đến sự nỗ lực, chủ động của các CBCS với nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm và điều kiện thực tế tại địa bàn. Nhờ đó, nhiều địa phương đã hoàn thành, hoàn thành vượt mức, sớm hơn so với tiến độ Công an tỉnh giao, như: Bình Liêu, Cẩm Phả, Ba Chẽ... 

Trong thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tập trung truyền dữ liệu, hồ sơ CCCD về Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Bộ Công an); đồng thời xác minh, hoàn chỉnh hồ sơ thu nhận do sai sót, thiếu thông tin, mâu thuẫn thông tin… để kịp thời cấp thẻ CCCD cho người dân. Bên cạnh đó, tiếp tục tra cứu, xác minh đối với các trường hợp vắng mặt tại nơi đăng ký thường trú; rà soát, xác minh các trường hợp không làm thủ tục cấp CCCD để hoàn thiện hồ sơ CCCD tạm trú và phục vụ quản lý công dân vắng mặt.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm