Quảng Ninh: Tổ chức lễ dâng hương và trồng hơn 5.000 cây xanh tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn

(PLVN) - Ngày 8/7, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Ninh cho biết, hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, đơn vị đã phối hợp với chính quyền TP.Móng Cái, huyện Bình Liêu, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) và Tỉnh Đoàn Quảng Ninhtổ chức lễ dâng hương và trồng cây tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn.

Trồng trên 5.000 cây xanh xung quanh Đài tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn.

Trồng trên 5.000 cây xanh xung quanh Đài tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn.

Cụ thể, ngày 6/7, gần 200 cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo TP Móng Cái, huyện Bình Liêu, huyện Hải Hà, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh và các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh Quảng Ninh và TP Móng Cái đã tụ hội về Đài Tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn để đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ.

Ngay sau lễ dâng hương, các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên của tỉnh Quảng Ninh và TP.Móng Cái đã tham gia trồng trên 5.000 cây xanh các loại xung quanh Đài tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn để tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Quảng Ninh: Tổ chức lễ dâng hương và trồng hơn 5.000 cây xanh tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn ảnh 1
BĐBP Quảng Ninh dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm và tri ân trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, bày tỏ lòng thành kính, nguyện tiếp nối truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên toàn đơn vị, các tổ chức đoàn, đơn vị kết nghĩa và nhân dân trên địa bàn truyền thống uống nước nhớ nguồn, về lòng biết ơn đối với những người có công với Tổ quốc. Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống, tạo động lực tinh thần cho tuổi trẻ thi đua thực hiện thắng lợi các phong trào cách mạng trong đoàn viên, thanh niên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm