Quen bạn trai trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 1,4 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tin người lạ trên Facebook, một nạn nhân tham gia dự án có tên 'Vinpearl' (giả mạo dự án của tập đoàn nổi tiếng) và bị lừa đảo, chiếm đoạt gần 1,4 tỷ đồng.

Theo thông tin từ cơ quan công an, bà N (trú tại Hà Nội) có quen biết một đối tượng trên mạng facebook. Người này thường xuyên trò chuyện tình cảm và tạo lòng tin với bà N. Sau đó đối tượng dẫn dụ bà N cùng đầu tư vào dự án có tên “Vinpeal” (giả mạo dự án của tập đoàn nổi tiếng) và mở tài khoản theo đường link https://vinpearl1.vingroupsvn.com.

Trang web giả mạo

Trang web giả mạo

Tin lời người lạ, bà N đã làm theo hướng dẫn của đối tượng và chuyển tiền đến các tài khoản do đối tượng cung cấp. Tổng số tiền bà N đã là gần 1,4 tỷ đồng. Khi đầu tư có lãi và bà N muốn rút tiền ra thì đối tượng yêu cầu phải nạp thêm 10% số tiền hiện có trong tài khoản. Nghi ngờ mình bị lừa, bà N đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP. Hà Nội cho biết: Đây là một hình thức lừa đảo bắt đầu bằng việc xây dựng một mối quan hệ tình cảm để lấy lòng tin nạn nhân. Sau đó mời đầu tư hứa hẹn lợi nhuận cao để chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Người dân cần cảnh giác với những yêu cầu gửi tiền, đầu tư hoặc tham gia các giao dịch tài chính không rõ nguồn gốc. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Đọc thêm