12 triệu người Anh chật vật về kinh tế trong Covid-19

(PLVN) - Khoảng 12 triệu người ở Anh nhiều khả năng phải vật lộn để chi trả các hóa đơn và trả nợ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục tàn phá nền kinh tế nước này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, thông tin trên được đưa ra trong báo cáo kết quả cuộc khảo sát do Cơ quan Quản lý Tài chính theo dõi khả năng phục hồi tài chính của người tiêu dùng Anh được công bố ngày 22/10.

Cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng 7 cho thấy 12 triệu người ở Anh có khả năng phục hồi tài chính thấp và 1/6 trong số đó đã trở nên dễ bị tổn thương về tài chính kể từ tháng 2, sau khi các biện pháp phong tỏa nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đã khiến thu nhập của họ bị cắt giảm và dẫn đến hàng nghìn người mất việc.

Cuộc khảo sát với 7.000 người tham gia này cũng cho thấy gần 1/3 số người trưởng thành đã bị giảm thu nhập, trong khi thu nhập của các hộ gia đình giảm trung bình 1/4.

Với những người tham gia khảo sát là người da đen và dân tộc thiểu số thậm chí còn tệ hơn, với 37% cho biết thu nhập của họ bị ảnh hưởng.

Hơn 1/3 số người được hỏi – vốn là những người có khả năng tài chính thấp và đã có một khoản thế chấp - cho biết họ có khả năng phải thanh toán thế chấp chậm, trong khi 42% người thuê nhà cho biết họ lo lắng về việc chậm trễ trong việc thực hiện các nghĩa vụ của mình.

36% người dân lo sợ bị chậm trả các khoản nợ liên quan đến các khoản vay hoặc thẻ tín dụng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm