37 người chết, 69 người mất tích trong vụ cháy trung tâm thương mại tại Nga

 Theo báo chí Nga đưa tin, “Ít nhất 37 người đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Kemerovo, Siberia ngày Chủ nhật (25/3)”.

Khói bốc ra từ trung tâm thương mại. Ảnh:CNN.

Khói bốc ra từ trung tâm thương mại. Ảnh:CNN.

Hãng thông tấn TASScho biết vụ cháy tại Zimnyaya Vishnya - còn được gọi là Winter Cherry - trung tâm mua sắm ở thành phố Kemerovo - bùng lên trên tầng cao nhất của tòa nhà bốn tầng và phá hủykhu vực 1.600 mét vuông.

“Khoảng 69 người, trong đó có 40 người là trẻ em, bị mất tích vì hỏa hoạn”, phát ngôn viên của lực lượng cứu hỏa cho biết.

20 người đã được cứu thoát khi tòa nhà gặp sự cố, và khoảng 100 người khác đã ngay lập tức được di tản. Theo TASS “Hiện đám cháy đã được khống chế, tuy nhiên, nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được công bố và các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra về sự cố này”. 

Kemerovo là khu vực sản xuất than lớn ở Nga, cách thủ đô khoảng 3600km

Mở cửa vào năm 2013, trung tâm mua sắm Winter Cherry có diện tích trên 23.000 mét vuông, bao gồm một rạp chiếu phim, đường chơi bowling, và khu vực sân chơi cho trẻ em./.

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm