51 triệu cử tri Thái Lan lần đầu đi bầu cử sau 8 năm

(PLVN) - Ngày 24/3, cử tri Thái Lan đã lần đầu tiên kể từ cuộc bầu cử năm 2011 đến nay đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội của nước này.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha bỏ phiếu sáng 24/3. Ảnh: AFP/VnExpress

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha bỏ phiếu sáng 24/3. Ảnh: AFP/VnExpress

Theo Reuters, đây cũng là cuộc bầu cử đầu tiên tại Thái Lan kể từ cuộc đảo chính lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra năm 2014. Khoảng 51,4 triệu cử tri Thái Lan đủ điều kiện đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử được nhiều người xem là cuộc đấu giữa giới lãnh đạo trong chính quyền quân sự của nước này và “mặt trận dân chủ” của những đảng chống lại chính quyền quân sự.

Hơn 93.000 điểm bỏ phiếu được lập tại 77 tỉnh, thành trên khắp Thái Lan. Các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào lúc 10h00 GMT. Kết quả sơ bộ đầu tiên của bầu cử được công bố 3 giờ sau khi việc bỏ phiếu kết thúc. 

Cùng chuyên mục
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 
Đọc thêm