6 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao ở Thụy Sỹ

(PLO) - 6 người đã bị thương trong vụ tấn công do một người đàn ông mang theo dao và dung dịch dễ cháy gây ra trên một chuyến tàu ở Thụy Sỹ.

Cảnh sát phong tỏa đoàn tàu sau vụ tấn công. Ảnh: Twitter

Cảnh sát phong tỏa đoàn tàu sau vụ tấn công. Ảnh: Twitter

AFP dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết vụ tấn công xảy ra vào khoảng 14h20 (giờ địa phương, 12h20 GMT) ngày 13/8 trên một đoàn tàu đang chạy giữa Buchs và Sennwald.

Tại thời điểm này, một người đàn ông đã gây ra một đám cháy trên tàu trước khi đâm các hành khách, khiến 6 người bị thương, trong đó có một em bé 6 tuổi. Nghi phạm và một nạn nhân nữ hiện đang trong tình trạng nguy kịch do bị thương trong vụ việc. 

Nghi phạm trong vụ việc sau đó được xác định là một công dân Thụy Sỹ 27 tuổi. Các công tố viên Saint Gallen đã mở một cuộc điều tra hình sự về vụ việc.

Theo người phát ngôn cảnh sát khu vực Saint Gallen Bruno Metzger, hiện vẫn chưa rõ vụ tấn công nhưng không loại trừ đây là một hành động khủng bố, đặc biệt là trong bối cảnh châu Âu đã hứng chịu hàng loạt các vụ tấn công trong thời gian qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm