79 học sinh bị bắt cóc ở Cameroon được trả tự do

(PLO) - Theo AFP, 79 học sinh bị bắt cóc bởi các tay súng tại một khu vực nói tiếng anh gặp khó khăn của Cameroon đã được thả tự do vào ngày 7/11.

Lực lượng an ninh Cameroon.

Lực lượng an ninh Cameroon.

Các vụ bắt cóc hôm 5/11 vừa qua là vụ bắt cóc hàng loạt đầu tiên ở Cameroon, trùng thời điểm căng thẳng chính trị đang gia tăng ở đất nước có đa số người dân nói tiếng Pháp này.

Các học sinh bị bắt cóc là các em đang theo học tại trường trung học Presbyterian ở Bamenda, thủ phủ của Vùng Tây Bắc Cameroon - một trong hai khu vực mà lực lượng phiến quân đã gia tăng thời gian qua. Các học sinh bị bắt cóc cùng với 3 nhân viên nhà trường.

AFP cho biết đã dc xem một video dài 6 phút nhưng không thể xác nhận rõ ràng. Đoạn video cho thấy 11 cậu bé khoảng 15 tuổi. Các em đã nói danh tính và tên của ngôi trường bằng tiếng Anh đồng thời cho biết thêm rằng bị bắt cóc bởi "Amba Boys".

Việc thả tự do học sinh diễn ra một ngày sau khi Tổng thống 85 tuổi của Cameroon Paul Biya tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 7. 

Ông Biya hứa sẽ theo đuổi các chính sách phân cấp để giải quyết "sự thất vọng và nguyện vọng" ở các khu vực nói tiếng Anh.

Tính đến tháng 9 năm nay đã có ít nhất 400 thường dân và hơn 175 thành viên của lực lượng an ninh Cameroon đã thiệt mạng. Hơn 300.000 người khác đã bỏ chạy khỏi bạo lực, một số người thì bỏ sang nước láng giềng Nigeria.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm