9 người tử vong trong một bữa tiệc đêm

(PLO) - Ít nhất 9 người thiệt mạng trong vụ cháy tại một nhà kho tổ chức bữa tiệc đêm trong khi các quan chức lo ngại số người chết có thể tăng thêm.

Vụ cháy xảy ra tại một nhà kho 2 tầng ở thành phố Oakland (bang California). Các nhà chức trách dự đoán số người có mặt trong bữa tiệc có thể lên đến 100, theo Fox News.

Ngọn lửa bùng phát vào 11h30 ngày 2/12 (giờ địa phương) và lực lượng cứu hỏa phải mất nhiều giờ sau đó để dập tắt đám cháy.

Nhà kho trên không có hệ thống chữa cháy tự động. Ngày thường, nơi này là một không gian dành cho các nghệ sĩ nên có đặt studio. Các đạo cụ sáng tạo được đặt khắp nơi, gây khó khăn cho công tác cứu hỏa.

Mô tả ảnh

"Từ đầu này đến đầu kia là nội thất và các bộ sưu tập. Nơi đây trông gần giống một mê cung vậy", Giám đốc Sở cứu hỏa Oakland Teresa Deloche-Reed cho biết.

Lối thoát duy nhất từ tầng 2 là một cầu thang làm bằng gỗ, theo BBC

Các nhà điều tra cho biết họ sẽ xem xét việc tòa nhà này có được xây dựng sai quy định hay không.


Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm