Ấn Độ thử thành công tên lửa siêu thanh “nhanh nhất thế giới” sản xuất cùng Nga

(PLVN) - Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình siêu thanh do nước này hợp tác với Nga sản xuất có tên BrahMos. 

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, tên lửa không đối đất BrahMos đã được phóng từ máy bay chiến đấu Su-30MKI và đã bắn trúng mục tiêu ở ngoài khơi bờ biển Odish.

Theo nhà sản xuất, BrahMos là tên lửa hành trình chống hạm nhanh nhất thế giới, có tốc độ gấp 2,5 đến 2,8 lần tốc độ âm thanh. 

Tên lửa có thể được phóng từ tàu ngầm, tàu, các bệ phóng ven biển. Ngoài phiên bản chính, tên lửa này còn có phiên bản nhẹ hơn có tên BrahMos-NG có thể được phóng từ nhiều mẫu máy bay, trong đó có các máy bay chiến đấu loại MiG-29 do Nga sản xuất hay máy bay Tejas của Ấn Độ. 

Tên lửa BrahMos là sản phẩm của Công ty liên doanh BrahMos của Nga và Ấn Độ - công ty  được thành lập năm 1998 và được đặt theo tên của các dòng sông Brahmaputra và Moscow.

Ngoài tên lửa hành trình cùng tên, Công ty liên doanh BrahMos còn sản xuất các bệ phóng, hệ thống điều khiển tên lửa, trang bị phương tiện lưu trữ; chịu trách nhiệm huấn luyện phi hành đoàn, sửa chữa và hiện đại hóa tên lửa.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...