Ấn Độ thử thành công tên lửa siêu thanh “nhanh nhất thế giới” sản xuất cùng Nga

(PLVN) - Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình siêu thanh do nước này hợp tác với Nga sản xuất có tên BrahMos. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, tên lửa không đối đất BrahMos đã được phóng từ máy bay chiến đấu Su-30MKI và đã bắn trúng mục tiêu ở ngoài khơi bờ biển Odish.

Theo nhà sản xuất, BrahMos là tên lửa hành trình chống hạm nhanh nhất thế giới, có tốc độ gấp 2,5 đến 2,8 lần tốc độ âm thanh. 

Tên lửa có thể được phóng từ tàu ngầm, tàu, các bệ phóng ven biển. Ngoài phiên bản chính, tên lửa này còn có phiên bản nhẹ hơn có tên BrahMos-NG có thể được phóng từ nhiều mẫu máy bay, trong đó có các máy bay chiến đấu loại MiG-29 do Nga sản xuất hay máy bay Tejas của Ấn Độ. 

Tên lửa BrahMos là sản phẩm của Công ty liên doanh BrahMos của Nga và Ấn Độ - công ty  được thành lập năm 1998 và được đặt theo tên của các dòng sông Brahmaputra và Moscow.

Ngoài tên lửa hành trình cùng tên, Công ty liên doanh BrahMos còn sản xuất các bệ phóng, hệ thống điều khiển tên lửa, trang bị phương tiện lưu trữ; chịu trách nhiệm huấn luyện phi hành đoàn, sửa chữa và hiện đại hóa tên lửa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

(PLVN) - "Cuộc chiến" chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ của bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei - ngày 29/10 đã có dấu hiệu khả quan khi bà Heather Holmes - Thẩm phán Tòa án Tối cao tỉnh British Columbia - ra phán quyết đồng ý để các luật sư của bà Mạnh theo đuổi cáo buộc Mỹ khiến Canada có ý niệm sai về các điểm cơ bản của vụ việc.
Đọc thêm