Anh bắt 8 người liên quan vụ thiếu nữ Việt 15 tuổi mất tích

(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 10/8 cho hay, liên quan đến thông tin một công dân Việt Nam mất tích ở Anh Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 8/8/2019, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng (hướng dẫn viên du lịch công ty Travel Plus) đến Đại sứ quán trình báo về việc một du khách trong đoàn Lê Thị Diệu Linh (sinh năm 2003) mất tích khi đang đi tham quan mua sắm tại thành phố York, Anh vào ngày 6/8/2019. 

Linh Le trước khi mất tích. Ảnh: Cảnh sát Anh.

Linh Le trước khi mất tích. Ảnh: Cảnh sát Anh.

Ông Tùng và người đi cùng cháu Linh đã đến trình báo cảnh sát thành phố York. Sau khi lấy lời khai, cảnh sát thành phố York đã cho phép người đi cùng cháu Linh rời đi và người này đã về nước ngày 10/8/2019.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình tìm kiếm công dân được cho là mất tích nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Liên quan đến vụ việc, tờ Independent của Anh ngày 10/8 cho biết, 8 người đã bị bắt giữ vì cáo buộc liên quan đến việc du khách Việt tên “Linh Le” mất tích.

Theo truyền thông Anh, Linh Le đã tới Anh du lịch cùng một nhóm khách khác. Cô bé không nói được tiếng Anh, được nhìn thấy lần cuối cùng hôm 6/8 gần nhà ga Station Rise.

Tại thời điểm đó, Linh Le đi cùng một người đàn ông châu Á khoảng 20 tuổi, mặc áo đen và đội mũ bóng chày màu đen.

Còn Linh Le mặc chiếc áo khoác màu trắng có in hình ca sĩ Ariana Grande, quần short denim màu xanh nhạt và mang balo màu trắng. 

Cảnh sát North Yorkshire trong một tuyên bố cho biết, các điều tra viên “đang ngày càng lo ngại” cho sự an toàn của nữ sinh trên. Cảnh sát Anh cũng cho rằng Linh có thể đang ở bất cứ nơi nào trên nước Anh và kêu gọi công chúng cung cấp thông tin nếu phát hiện vấn đề gì có liên quan đến vụ việc.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm