Australia giúp Việt Nam tăng khả năng tiếp cận vaccine chống Covid-19

(PLVN) - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ngày 26/8 cho biết, Australia sẽ hỗ trợ cam kết COVAX AMC của Liên minh vaccine Gavi nhằm tăng cường khả năng tiếp cận của các quốc gia khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á với vaccine Covid-19 một cách an toàn, hiệu quả cùng mức giá hợp lý.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cam kết COVAX AMC sẽ đảm bảo phân phối vaccine Covid-19 tới tất cả các quốc gia, không chỉ những quốc gia có khả năng mua hoặc tự sản xuất vaccine. Khoản hỗ trợ trị giá 80 triệu AUD của Australia sẽ giúp đảm bảo vaccine Covid-19 cho các quốc gia khu vực quần đảo Thái Bình Dương và Đông Nam Á. 

Cam kết này sẽ giúp giải quyết giai đoạn cấp bách của đại dịch, cung cấp đủ liều vaccine cho 20% dân số tại các quốc gia này trong giai đoạn đầu tiên và đảm bảo các nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương, như người cao tuổi, được tiếp cận vaccine.

Việc tiếp cận vaccine sẽ đóng vai trò thiết yếu trong việc phục hồi kinh tế khu vực chúng ta sau đại dịch.

Các quốc gia khu vực quần đảo Thái Bình Dương đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ cam kết COVAX AMC bao gồm Papua New Guinea, quốc đảo Solomon, Vanuatu, Fiji, Samoa, Tonga, Tuvalu và Kiribati. 

Các quốc gia đủ điều kiện tại khu vực Đông Nam Á bao gồm  Indonesia, Đông Timor, Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines và Việt Nam.

Đầu tư của Australia sẽ song hành cùng sự ủng hộ mạnh mẽ của nước này đối với Liên minh vaccine Gavi. Australia cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy an ninh y tế trong khu vực thông qua vai trò Phó Chủ tịch Gavi.

Cam kết COVAX AMC là một phần của COVAX Facility - một cơ chế toàn cầu nhằm đảm bảo sự tiếp cận nhanh, công bằng và bình đẳng với các loại vaccine Covid-19 để chấm dứt giai đoạn cấp bách của đại dịch trong năm 2021. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ động đất, các Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc. Cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong.
Đọc thêm