Australia viện trợ khẩn cấp 100.000 AUD cho Việt Nam ứng phó với thiên tai

(PLVN) - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ngày 23/10 cho biết, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie cùng ngày tuyên bố Australia sẽ viện trợ nhân đạo khẩn cấp 100.000 AUD cho Việt Nam để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra ở miền Trung.

Các tỉnh miền Trung phải hứng chị hậu quả nặng nề do lũ lụt.

Các tỉnh miền Trung phải hứng chị hậu quả nặng nề do lũ lụt.

Trong tuyên bố, Đại sứ Australia tại Việt Nam nhấn mạnh, cuối năm ngoái và đầu năm nay, khi cháy rừng nghiêm trọng xảy đến với Australia, Chính phủ và người dân Việt Nam đã dành cho Australia sự ủng hộ to lớn.

“Hôm nay, chúng tôi muốn thể hiện tình đoàn kết với Việt Nam, khi các bạn đang trải qua những giây phút khó khăn vì mất đi người thân, cũng như chứng kiến sự hi sinh của những chiến sĩ cứu hộ anh hùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi mức độ ảnh hưởng của lũ lụt cũng như những yêu cầu về cứu trợ”, Đại sứ Mudie nói.

Khoản viện trợ của Australia sẽ được triển khai thông qua Nhóm Quan hệ Đối tác Viện trợ Nhân đạo của Australia. Hoạt động này sẽ được thực hiện song song với những hoạt động hỗ trợ Việt Nam ứng phó với  đại dịch toàn cầu Covid-19 mà Australia đang triển khai, trong đó có gói hỗ trợ trị giá 10,5 triệu AUD được công bố hồi tháng 6 vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm