Bà Hillary Clinton vào "tầm ngắm" mật vụ Mỹ

Các nguồn thạo tin ngày 24/2 cho biết các cơ quan mật vụ Mỹ đã trình hai báo cáo lên Quốc hội nước này, trong đó nói rằng máy chủ đặt tại gia đình của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton chứa một số bức thư điện tử có thể coi là "tối mật".

Bà Hillary Clinton vào "tầm ngắm" mật vụ Mỹ

Do các thư này có nội dung trùng khớp với một số phần trong các tài liệu được bảo mật ở mức cao nhất của chính phủ Mỹ.

Các báo cáo trên là các tuyên bố chính thức đầu tiên của các cơ quan mật vụ Mỹ, trong đó nêu chi tiết căn cứ mà họ tin rằng bà Clinton đã vi phạm các quy định của chính phủ khi thông tin tối mật trong 22 bức thư điện tử được chuyển qua máy chủ đặt tại gia đình bà. 

Tuy nhiên, hai nguồn tin từ Quốc hội và Chính phủ Mỹ cho biết các cơ quan trên không tìm thấy tài liệu tối mật nào được chuyển qua máy chủ của bà Clinton dưới dạng toàn văn.

Theo hai nguồn tin, một số thông tin tối mật liên quan đến chiến dịch không kích bằng máy bay không người lái do Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tiến hành tại Trung Đông và Nam Á. 

Một trong hai báo cáo trên là của CIA, báo cáo còn lại của Cơ quan Tình báo Không ảnh Quốc gia (NGA), chuyên phân tích hình ảnh do các vệ tinh Mỹ thu được. Hiện hai cơ quan này chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố đã biết việc các bức thư điện tử trên chứa đựng các thông tin tình báo tối mật, mặc dù chúng không được đóng dấu mật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm