Bali sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch với Việt Nam

(PLO) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, đoàn công tác của Đại sứ quán do Đại sứ Hoàng Anh Tuấn làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm và làm việc kéo dài trong 3 ngày với Hiệp hội Du lịch Bali và Hiệp hội xúc tiến Du lịch Bali.

ĐS Hoàng Anh Tuấn (giữa)     tại buổi làm việc.

ĐS Hoàng Anh Tuấn (giữa) tại buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bali Ngurah Wijaya cho biết, trong năm 2015 có khoảng 4 triệu khách quốc tế đến Bali, đứng đầu là Australia với hơn 1 triệu lượt khách. Lượng khách từ Việt Nam thăm Bali hàng năm đạt khoảng 10.000 lượt, đứng thứ 5 trong khu vực Đông Nam Á, sau Malaysia, Singapore, Philippines và Thái Lan.

Tính đến hết tháng 6/2016, đã có hơn 6.000 lượt khách Việt Nam tới thăm Bali, tăng khoảng 7% so với cùng kỳ năm 2015. 

Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch Hiệp hội xúc tiến du lịch Bali Dr. Tjok Oka A.A. Sukawati cho biết hiện Hiệp hội đã và đang triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tới Bali. 

Ông đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta giới thiệu các đại lý du lịch Việt Nam quan tâm thị trường Indonesia để phối hợp với Hiệp hội xúc tiến du lịch Bali triển khai các đoàn học tập, trao đổi kinh nghiệm và cùng hợp tác khai thác thị trường du lịch hai bên.

Về phần mình, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cảm ơn Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bali và Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến du lịch Bali đã dành thời gian đón tiếp đoàn công tác. Đại sứ cũng giới thiệu thiệu, quảng bá về tiềm năng du lịch của Việt Nam, trao đổi về khả năng hai bên cùng phối hợp thúc đẩy phát triển du lịch. 

Đại sứ cho biết, theo dự kiến trong thời gian tới sẽ có đường bay thẳng từ Việt Nam tới Bali do hãng hàng không Vietjet Air khai thác. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch giữa Việt Nam và Indonesia nói chung và với Bali nói riêng, đồng thời sẽ tạo điều kiện cho nhân dân của hai nước có cơ hội tìm hiểu, khám phá về du lịch của đất nước bạn, góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam. 

Đại sứ đề nghị phía bạn cung cấp đầu mối liên hệ của Hội các đại lý du lịch Bali để phía Việt Nam liên lạc và trao đổi trực tiếp. Đại sứ đã đề nghị Hiệp hội Du lịch và Hiệp hội Xúc tiến Du lịch Bali chia sẻ kinh nghiệm quản lý, bảo tồn, phát triển và thu hút khách du lịch của Bali để Tổng cục Du lịch Việt Nam và các đối tác Việt Nam quan tâm tham khảo và đã nhận được phản hồi tích cực của cả 2 Hiệp hội này.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn đề cập việc việc kết nghĩa giữa Bali và một địa phương giàu tiềm năng du lịch của Việt Nam, ví dụ tỉnh Bình Định, để thúc đẩy phát triển du lịch và các mặt khác trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm