Bạn của Tổng thống Trump qua đời vì Covid-19

(PLVN) -Stanley Chera, tỷ phú bất động sản nổi tiếng ở New York, người tài trợ của đảng Cộng hòa, đồng sáng lập Crown Acquisitions và là bạn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã qua đời do những biến chứng liên quan đến virus corona. 

Ông Stanley Chera, tỷ phú bất động sản nổi tiếng ở New York, qua đời vì Covid-19.

Ông Stanley Chera, tỷ phú bất động sản nổi tiếng ở New York, qua đời vì Covid-19.

Theo hãng tin CNN, ông Stanley Chera nhập viện tại bệnh viện New York Presbyterian/Weill Cornell khi có những dấu hiệu nhiễm Covid-19 hôm 24/3, sau đó rơi vào tình trạng hôn mê. Tuy nhiên, ông đã đã không thể qua khỏi và ra đi vào ngày 11/4, ở tuổi 78.  

Trước đó ngày 29/3, Tổng thống Trump cũng đã đề cập đến người bạn thân của mình khi mô tả “sự khủng khiếp” của dịch Covid-19. "Tôi có một người bạn vừa nhập viện. Một ngày sau, ông ấy rơi vào tình trạng hôn mê sâu…Tình trạng không tốt lắm", Tổng thống Trump cho biết.

Theo trang web của công ty, sự nghiệp bất động sản của ông Chera bắt đầu khi ông mua các tòa nhà bán lẻ nắm giữa chuỗi cửa hàng dành cho trẻ em của gia đình mình, biến nơi này thành Crown Acquisitions. Ông Chera cũng là bạn của Tổng thống Donald Trump. Từ năm 2016 đến 2019, ông Chera đã quyên góp tổng cộng  402.800 USD giúp ông Trump trong chiến dịch tranh cử, theo hồ sơ của Ủy ban bầu cử Liên bang.

Ông Chera đã giới thiệu Trump tại cuộc diễu hành Ngày cựu chiến binh thành phố New York vào tháng 11/2019, đồng thời gọi tổng thống là "người bạn thân yêu của tôi". Tổng thống Trump, trong một  buổi mit-ting năm 2019 ở Grand Rapids, Michigan, cũng mô tả ông Chera là "một trong những nhân vật vĩ đại nhất trong ngành bất động sản thế giới”. "Ông ấy là một người tuyệt vời và ông ấy đã ở bên tôi ngay từ những ngày đầu", ông Trump nói về ông Chera.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm