Báo Triều Tiên cảnh báo về hành động trả đũa chống lại Hàn Quốc

(PLVN) - Hôm nay (15/6), Rodong Sinmun - tờ báo chính thống của Triều Tiên - cho biết, Triều Tiên sẽ có hành động sau hành động trừng phạt Hàn Quốc về tờ rơi tuyên truyền chống Bình Nhưỡng.

Bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Kim Jung-un. Ảnh: Yonhap

Bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Kim Jung-un. Ảnh: Yonhap

Hãng tin Yonhap cho biết, tuyên bố này được đưa ra sau khi em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cảnh báo về hành động quân sự chống lại Hàn Quốc.

Ttrong những tuần gần đây, Triều Tiên đã chỉ trích Hàn Quốc gửi tờ rơi vào lãnh thổ Triều Tiên là "một hành động thù địch vi phạm một loạt các thỏa thuận hòa bình". Tuần trước, Triều Tiên tuyên bố sẽ cắt đứt tất cả các đường dây liên lạc liên Triều trong lần đầu tiên trong một loạt các bước sẽ chống lại Hàn Quốc.

Hôm 14/6, Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Kim Jung-un, đã làm tăng thêm căng thẳng bằng cách đe dọa rằng "đã đến lúc phải chia tay với Hàn Quốc" và bà đã đưa ra chỉ thị cho quân đội thực hiện các biện pháp cần thiết để trừng phạt Hàn Quốc.

Tờ Rodong Sinmun trích dẫn lời bà Kim Yo-jong tuyên bố: "Các hành động trả đũa không ngừng sẽ tiếp tục. Quân đội cách mạng mạnh mẽ bất khả chiến bại của chúng ta sẽ khởi động một hành động trả thù cho những người đã trở nên giận dữ hơn bao giờ hết".

"Người dân và quân đội Triều Tiên không dung thứ cho bất kỳ việc nào làm tổn thương phẩm giá của lãnh đạo tối cao của chúng tôi," Tờ Rodong Sinmun nói thêm. "Các kế hoạch trả đũa được xây dựng trên sự tức giận đó và kiên quyết biến thành sự đồng thuận của quốc gia" - bà Kim Yo-jong nói.

Tờ báo đổ lỗi cho Seoul gây ra căng thẳng "tồi tệ nhất" trên Bán đảo Triều Tiên khi hai miền Triều Tiên kỷ niệm 20 năm Tuyên bố 15/6 được thông qua sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần đầu tiên giữa Chủ tịch Kim Dae-jung và sau đó là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il tại Bình Nhưỡng năm 2000.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh vào tháng 4/ 2018 và đồng ý ngăn chặn tất cả các loại hoạt động thù địch, bao gồm cả việc gửi tờ rơi tuyên truyền qua biên giới. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm