Bắt 6 nghi phạm “khủng bố” vì vụ ám sát hụt Tổng thống Maduro

(PLO) - Chính phủ Venezuela cho biết đã bắt giữ 6 “phần tử khủng bố và những kẻ giết người thuê” trong vụ ám sát hụt Tổng thống Nicolas Maduro.

Ông Maduro đang tham dự lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Vệ binh Quốc gia chiều tối 4/8

Ông Maduro đang tham dự lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Vệ binh Quốc gia chiều tối 4/8

Theo AFP, thông tin về vụ bắt giữ các đối tượng nói trên được Bộ trưởng Nội vụ và tư pháp Venezuela Nestor Reverol thông báo trên truyền hình quốc gia. Ông Reverol cũng cho biết thêm rằng có thể sẽ có thêm những vụ bắt giữ khác “trong những giờ tới”.

Trước đó, khi ông Maduro đang tham dự lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Vệ binh Quốc gia chiều tối 4/8, một vụ nổ đã xảy ra ngay trước mặt ông. 

Hình ảnh được phát trực tiếp lễ kỷ niệm cho thấy ông Maduro đã vô cùng bối rối khi tiếng nổ bất ngờ vang lên, khiến khung cảnh trở nên hỗn loạn. 7 binh lính ở đó đã bị thương nhưng ông Maduro may mắn không bị ảnh hưởng vì vụ việc.

Theo Bộ trưởng Nội vụ và tư pháp Reverol, đây là một vụ ám sát ông Maduro có sử dụng 2 máy bay không người lái điều khiển từ xa. Trên mỗi máy bay này có chứa đến 1kg thuốc nổ C4 mà theo ông có thể gây thiệt hại trong bán kính 50m.

Ông Reverol cũng nói rằng, một trong 2 chiếc máy bay đã bay tới khu vực ông Maduro đang phát biểu nhưng đã bị mất phương hướng vì thiết bị phá tín hiệu, do đó khối thuốc nổ đã bị kích hoạt ở ngoài khu vực mà những kẻ âm mưu ám sát toan tính.

Theo thông tin từ ông Reverol, 3 binh sỹ đã bị thương nặng và đang trong tình trạng nguy kịch vì vụ tấn công. 4 người khác bị thương trong vụ việc.

Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Venezuela mô tả đây là một vụ ám  sát và khủng bố. Vẫn theo ông này, vật liệu và “tác giả” của vụ việc bao gồm cả các đối tượng ở trong và ngoài nước.

Trước đó, ông Maduro cho rằng vụ việc là do phía Colombia gây ra. Tuy nhiên phía Colombia đã bác bỏ cáo buộc này. 

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez, vụ việc nói trên là hành vi gây hấn nhằm vào quân đội nước này, với mục tiêu là thay đổi chế độ thông qua các biện pháp vi hiến.

Bộ trưởng Tư pháp Venezuela Tarek William Saab thì cho biết danh tính của những đối tượng vừa bị bắt giữ sẽ được công bố trong hôm nay (6/8).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm