Bí mật sau bộ ria của đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc

(PLVN) - Chỉ là hành động cạo ria đơn giản, nhưng việc Đại sứ Hoa Kỳ tại Hàn Quốc Harry Harris vừa cạo sạch bộ ria mép ưa thích lại đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Bài đăng trên Twitter về lý do Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc cạo bỏ bộ ria ưa thích.

Bài đăng trên Twitter về lý do Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc cạo bỏ bộ ria ưa thích.

Trên Twitter, Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc đăng một clip cho thấy lúc ông đang cạo râu ria trong hiệu cắt tóc ở Seoul.

Lý giải cho quyết định đột nhiên này, ông Harris cho hay là bởi để ria mép khá bất tiện khi thường xuyên đeo khẩu trang y tế trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở châu Á, CNN cho biết.

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris khi còn trong lực lượng hải quân. 

Thực ra, có tin cho rằng, chính bộ ria mép của đại sứ Harris từng là nguyên nhân gây ra làn sóng chỉ trích gay gắt. Một số cư dân sở tại cho rằng họ thấy nhà ngoại giao Mỹ trông y như các quan cai trị Nhật Bản thời chiếm đóng bán đảo Triều Tiên từ năm 1910 đến năm 1945, và gợi cho người Hàn Quốc về những ký ức đau thương đó. 

Hơn nữa, bản thân ông Harris sinh ra ở Nhật Bản, mẹ là người Nhật còn bố là một sỹ quan hải quân người Mỹ. Vì vậy, nhiều người dân không chỉ phản ứng về hình thức mà còn “để ý nền tảng gia đình của ông Harris. 

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris phát biểu tại Trân Châu Cảng. 

Nhưng Harris không phải người Nhật, mà là công dân Mỹ. Việc nói anh về gốc gác Nhật Bản gần như chắc chắn sẽ bị coi là phân biệt chủng tộc ở Mỹ. "Tôi hiểu sự thù địch lịch sử tồn tại giữa cả hai quốc gia nhưng tôi không phải là đại sứ Mỹ gốc Nhật tại Hàn Quốc, tôi là đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc", Harris nói trong một cuộc phỏng vấn với Korea Times vào tháng 12/2019, đồng thời đề nghị mọi người không nên đánh giá ông chỉ qua gốc gác sinh trưởng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm