Bị tình nghi giết người, nghị sĩ Nga bị bắt ngay khi đang họp Quốc hội

(PLVN) - Các điều tra viên của Nga nghi ngờ vị nghị sĩ có liên quan đến hàng loạt các hành vi phạm tội nghiêm trọng, trong đó có việc điều hành mạng lưới tội phạm và tổ chức giết người.

Ông Rauf Arashukov.

Ông Rauf Arashukov.

Theo hãng tin TASS của Nga, Ủy ban điều tra Nga nghi ngờ ông Rauf Arashukov - Thượng nghị sĩ đại diện cho khu vực Karachay-Circassian - có liên quan đến 2 vụ giết người xảy ra năm 2010. 

Trong đó, nạn nhân trong vụ giết người đầu tiên là ông Aslan Zhukov - Phó chủ tịch phong trào thanh niên Adyge Khase, còn nạn nhân thứ hai là ông Fral Shebzukhov - cố vấn cho người đứng đầu chính quyền khu vực Karachay-Circassian.

“Các điều tra viên phát hiện ra rằng nghị sỹ Rauf Arashukov - đại diện cho khu vực Karachay-Circassian tại Hội đồng Liên bang có liên quan đến nhiều hành vi phạm tội”,  Người phát ngôn Ủy ban điều tra Nga Svetlana Petrenko cho biết.

Theo giới chức Nga, Hội đồng Liên bang Nga (tức Thượng viện Nga) sau khi xem xét báo cáo do tổng công tố viên gửi tới ngày 30/1 đã quyết định tước quyền miễn trừ với tư cách nghị sĩ Hội đồng Liên bang đối với ông Arashukov.

Bà Petrenko cũng cho biết thêm rằng các vụ kiện hình sự chống lại ông này đang do Tổng cục điều tra thuộc Ủy ban điều tra Nga tiến hành.

Một nguồn tin trong Thượng viện của Nga cho biết ông Arashukov đã bị bắt giữ ngay trong ngày 30/1 tại phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga. 

Một nguồn tin thực thi pháp luật của Nga trước đó cũng xác nhận rằng các điều tra viên tình nghi ông Arashukov phạm một loạt các tội danh và đã xin lệnh bắt giữ ông này. “Ông ta sẽ phải tham gia các thủ tục tố tụng và sẽ bị thẩm vấn”, nguồn tin cho biết. 

Ông Arashukov, năm nay 32 tuổi, đắc cử Thượng nghị sỹ Nga ngày 18/9/2016.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm