Bia Corona bị ngừng sản xuất vì virus Corona

(PLVN) - Nhà sản xuất bia Corona cho biết, việc đình chỉ sản xuất sẽ diễn ra từ 5/4 và hiện Công ty đã trong quá trình giảm quy mô sản xuất.

 Bia Corona và một số sản phẩm đã bị Chính phủ Mexico cho dừng sản xuất vì không thiết yếu trong mùa dịch COVID-19.

Bia Corona và một số sản phẩm đã bị Chính phủ Mexico cho dừng sản xuất vì không thiết yếu trong mùa dịch COVID-19.

Hôm nay - 3/4, Reuters đưa tin, Công ty Grupo Modelo tuyên bố hôm 2/4 sẽ tạm thời ngừng sản xuất bia Corona và các nhãn hiệu khác (được xuất khẩu sang 180 quốc gia) sau khi các hoạt động kinh doanh của họ được tuyên bố là "không thiết yếu" theo lệnh của Chính phủ Mexico nhằm kiềm chế sự lây lan của virus corona.

Chính phủ Mexico tuần này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe và ra lệnh đình chỉ các hoạt động không thiết yếu sau khi số ca mắc virus corona tại quốc gia này đã vượt quá 1.000 trường hợp. Tính đến 2/4, Mexico có 1.510 trường hợp nhiễm và 50 người chết vì virus corona.

Nhà sản xuất bia này cho biết, việc đình chỉ sẽ diễn ra từ 5/4 và hiện Công ty đã trong quá trình giảm quy mô sản xuất xuống mức mà nó có thể hoạt động trở lại sau khi lệnh đình chỉ được dỡ bỏ.

"Nếu Chính phủ liên bang xác nhận bia là một sản phẩm nông nghiệp, tại Grupo Modelo, chúng tôi đã sẵn sàng thực hiện một kế hoạch với hơn 75% nhân viên làm việc tại nhà và đồng thời đảm bảo nguồn cung bia", tuyên bố của Công ty nói rõ.

Nông nghiệp và sản xuất thực phẩm nói chung được coi là các hoạt động thiết yếu.

Grupo Modelo (GPMCF.PK), thuộc tập đoàn sản xuất bia Anheuser-Busch InBev, vận hành 11 nhà máy bia ở Mexico.

Cùng chuyên mục
Lãnh đạo các nước thăm hỏi về thiệt hại do bão lũ tại miền Trung

Lãnh đạo các nước thăm hỏi về thiệt hại do bão lũ tại miền Trung

(PLVN) - Biết tin mưa lớn và lũ lụt gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung nước ta, lãnh đạo các nước, các chính đảng tiếp tục gửi thư, điện thăm hỏi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với sự cảm thông sâu sắc.
Đọc thêm