Binh sỹ Nga thực hành sử dụng tên lửa 'vượt mọi hệ thống phòng không'

(PLVN) - Hơn 300 quân nhân của Quân khu phía nam của Nga đã tổ chức một cuộc diễn tập ở Bắc Ossetia để thực hành kiểm soát tấn công tên lửa, sử dụng hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander, hãng tin TASS dẫn thông tin từ báo chí của Quân khu của Nga cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin được công bố, các quân nhân của đội hình tên lửa của Quân khu phía Nam đóng tại Bắc Ossetia đã tổ chức một cuộc tập trận kiểm soát tên lửa. 

“Cuộc tập trận có hơn 300 nhân viên và khoảng 50 vũ khí và thiết bị quân sự, bao gồm cả hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander”, Văn phòng báo chí của Quân khu của Nga cho hay.

Trong cuộc tập trận, các quân nhân của Nga đã thực hành lặng lẽ di chuyển các tên lửa đến các khu vực được chỉ định, triển khai các bệ phóng và máy vận chuyển, chuẩn bị dữ liệu cho các cuộc tấn công sau đó tiến hành phóng tên lửa điện tử nhằm vào các cơ sở quan trọng của kẻ thù ở các phạm vi khác nhau.

Trong cuộc tập trận, các nhân viên đặc biệt chú ý đến việc ngụy trang các phương tiện chiến đấu và khắc phục những bất lợi về địa hình.

Với tầm bắn lên tới 500km, tên lửa đạn đạo Iskander được đánh giá là một trong những loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga.

Tên lửa này có thể đánh trúng không chỉ các mục tiêu mặt đất mà còn có thể tiêu diệt cả các mục tiêu trên không, bao gồm từ các hệ thống phóng rocket đa nòng, trạm chỉ huy và trung tâm liên lạc tới pháo tầm xa, máy bay, trực thăng. Tổ hợp tên lửa này được cho là có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng không. 

Hệ thống Iskander cũng có thể mang theo cả vũ khí hạt nhân. Ngoài việc phóng phát một, hệ thống tên lửa này có thể bắn hai tên lửa một lúc.

Theo ông Viktor Bondarev – người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang Nga, Iskander-M là hệ thống vô song trên thế giới, thừa sức ngăn chặn cuộc tấn công quy mô của bất kỳ đối thủ nào.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm