Bộ Quốc phòng Nga bác tin đồn tướng tình báo quân sự qua đời tại Lebanon

(PLO) - Bộ quốc phòng Nga bác bỏ những tin đồn cho rằng Giám đốc cơ quan tình báo quân sự Nga (GRU) Igor Sergun đã qua đời tại Lebanon vào tháng 1/2016.

Đại tá Igor Sergun.

Đại tá Igor Sergun.

Hãng tin TASS của Nga cho biết tuyên bố trên được Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 18/12 và khẳng định tin đồn này là “âm mưu vô lý”. 

“Những tin đồn cho rằng Đại tá Igor Dmitrievich đã qua đời tại Lebanon vào ngày 3/1/2016 là âm mưu vô lý. Ông Igor Dmitrievich đã ở Nga trong tháng 1/2016”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Theo thông Bộ Quốc phòng Nga, ông Sergun qua đời ngày 3/1/2016 tại khu nghỉ dưỡng Mosckvich của cơ quan an ninh Nga (FSB) ở gần Moscow. Nguyên nhân tử vong là do đau tim.

Trước đó, một số nguồn tin cho rằng người đứng đầu GRU đã qua đời ở Lebanon. Nguồn tin này khẳng định thông tin đó được ông Michael Flynn - cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi bị Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dự án siêu nhà máy gây quan ngại của Tesla

Dự án siêu nhà máy gây quan ngại của Tesla

(PLVN) - Tháng 11 năm 2019, tại lễ trao thưởng thường niên giải Vô Lăng Vàng (Das Goldene Lenkrad), một giải thưởng danh giá trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Đức, tỉ phú Elon Musk đã công bố kế hoạch xây dựng một siêu nhà máy của Công ty xe điện Tesla tại Grünheide, bang Brandenburg, Đức. 
Đọc thêm