Bộ trưởng quốc phòng Nga: Việt Nam là ưu tiên hàng đầu về hợp tác kỹ thuật quân sự

(PLO) - Các ưu tiên hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga chính là các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Algeria, Ấn Độ và Ai Cập.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Theo Sputnik, thông tin trên được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đưa ra tại một cuộc họp mở rộng của Hội đồng phụ trách quân sự Nga.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định Trung Quốc, Ấn Độ, Ai Cập, Algeria và Việt Nam vẫn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Nga trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự.

“Chúng tôi luôn tăng cường quan hệ quốc phòng với ASEAN”, ông Shoigu nhấn mạnh.

Trước đó, trong tuần qua, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomin thông báo Hải quân Nga sẽ tham gia các cuộc diễn tập hải quân do Singapore và Hàn Quốc tổ chức trong năm tới, trong khuôn khổ hợp tác quân sự với các nước ASEAN.

Ông nhấn mạnh quân đội Nga sẽ tiếp tục hợp tác với các nước châu Á theo cơ chế ADMM+. Đây là cơ chế hợp tác quốc phòng cao nhất của ASEAN với các đối tác ngoài khu vực.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

(PLVN) - Ngày 23/2/2021, nhận lời mời của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp quốc (LHQ) trong tháng 2/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Giải quyết các nguy cơ đối với hòa bình và an ninh quốc tế liên quan đến khí hậu”.
Đọc thêm