Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh tham dự đối thoại Shangri-La

(PLO) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cùng với Đoàn lãnh đạo cấp cao của Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có mặt tại Singapore tham dự Đối thoại Shangri-La. Trong ngày hôm qua (30-5), Bộ trưởng Phùng Quang Thanh có một loạt  cuộc gặp song phương.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel gặp gỡ Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel gặp gỡ Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh

Sáng qua - 30/5, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Phùng Quang Thanh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - dẫn đầu đã rời Hà Nội đi Xin-ga-po dự Hội nghị Thượng đỉnh an ninh châu Á (Đối thoại Shangri-La) lần thứ 13.
Đối thoại Shangri-La lần thứ 13 diễn ra từ ngày 30/5 đến 1/6/2014 với 5 phiên họp toàn thể tập trung vào các chủ đề: Đóng góp của Hoa Kỳ đối với ổn định khu vực; tăng cường hợp tác quốc phòng; quản lý những căng thẳng chiến lược; quan điểm của các cường quốc về hòa bình và an ninh ở châu Á - Thái Bình Dương; bảo đảm quản lý với sự thay đổi xung đột ở châu Á - Thái Bình Dương. 
Tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 13 có đại diện của nhiều quốc gia với thành phần gồm: Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Quốc vụ khanh Quốc phòng, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng và các học giả. Theo kế hoạch, Đối thoại Shangri-La lần thứ 13 chính thức bắt đầu tối 30/5 với bài phát biểu trung tâm của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe
Nguồn tin từ sứ quán Singapore cho biết trong ngày hôm qua (30/5), Bộ trưởng Phùng Quang Thanh có một loạt các cuộc gặp song phương, trong đó có gặp Bộ trưởng Quốc phòng Anh, Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand cũng như đại diện tập đoàn vũ khí hàng đầu thế giới Lockheed Martin.
Trong ngày hôm nay, Bộ trưởng sẽ có các cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel và Bộ trưởng Quốc phòng Pháp.
Tâm điểm của đối thoại Shangri-La là tình hình căng thẳng ở biển Hoa Đông và biển Đông với những diễn biến gây hấn của Trung Quốc trong thời gian qua./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm