Bốn bà cháu người Mỹ gốc Việt qua đời trong vụ hỏa hoạn ở Texas

(PLVN) - Bốn bà cháu trong một gia đình người Mỹ gốc Việt đã qua đời trong một trận hỏa hoạn tại nhà riêng ở Texas, Mỹ.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ vụ hỏa hoạn (Ảnh: Shelley)

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ vụ hỏa hoạn (Ảnh: Shelley)

Trang tin abc13.com ngày 20/1 đưa tin, bi kịch xảy ra ở một gia đình người Mỹ gốc Việt sống tại đường Vista Lake Drive, thành phố Sugar Land, bang Texas, Mỹ vụ cháy xảy ra vào. Hôm 16/2, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra làm 4 thành viên thiệt mạng, gồm bà và 3 cháu nhỏ, trong khi mẹ của 3 bé được tìm thấy bên ngoài căn nhà với nhiều vết bỏng.

Theo phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa Sugar Land Doug Adolph, nguyên nhân của trận hỏa hoạn đang được điều tra nhưng gia đình trên có thể đã dùng lò sưởi để giữ ấm vì Texas bị mất điện trên diện rộng khi trận bão tuyết càn quét qua bang này trong những ngày qua.

Các nạn nhân Olivia, Edison và Colette.

"Rõ ràng họ cố gắng làm ấm cơ thể. Chúng tôi không thể kết luận đó là nguyên nhân của vụ cháy, chúng tôi chỉ nghĩ rằng họ đã dùng lò sưởi", ông Adolph nhận định.

Ba nạn nhân đã được xác định danh tính là Olivia, 11 tuổi, Edison, 5 tuổi, và Colette Nguyen, 5 tuổi. Toàn bộ căn nhà đã bị thiêu rụi.

Hai trang gây quỹ trực tuyến Gofundme đã được lập ra để tưởng nhớ 3 nạn nhân nhỏ tuổi. "Cảm ơn tất cả các bạn vì tình yêu thương và sự ủng hộ. Trái tim của chúng tôi lúc này đang tan nát. Tuy nhiên, những hành động tử tế của các bạn đã mang lại cho chúng tôi sự an ủi phần nào để kéo chúng tôi vượt qua nỗi đau. Chúng tôi mãi mãi biết ơn tất cả các bạn", mẹ của các bé, Jackie Pham Nguyen, chia sẻ trên một GoFundMe.

Nhân viên cứu hỏa tại thị trường. 

Bão tuyết lịch sử đã khiến Texas chứng kiến mức nhiệt độ thấp kỷ lục trong hàng chục năm qua, có nơi tụt xuống -18 độ C. Hàng triệu người dân phải sống trong cảnh mất điện và mất nước trong gần 1 tuần dưới thời tiết cực đoan. Nhiều người thiệt mạng do hỏa hoạn khi dùng lửa sưởi ấm, hoặc bị ngộ độc khí CO khi cố gắng tìm cách chống lại lạnh giá. 

Hôm qua – 21/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại Texas khi thiệt hại của cơn bão tuyết đã làm ít nhất 30 người chết, hàng chục triệu người lâm vào cảnh khó khăn. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm