Brazil có kế hoạch viếng thăm Nhà Trắng

(PLO) - Nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Michel Temer cho biết các quan chức Brazil và Mỹ đang thảo luận về chuyến thăm Nhà Trắng sắp tới của Tổng thống Temer nhằm đàm phán về các vấn đề thương mại và đầu tư song phương giữa hai bên. 

Tổng thống Brazil Michel Temer. Ảnh: EPA/TTXVN

Tổng thống Brazil Michel Temer. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo Reuters dẫn thông tin từ nguồn này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời Tổng thống Temer tới Nhà Trắng trong một cuộc điện đàm vào ngày 18/3, khi hai nhà lãnh đạo thảo luận về mối quan hệ thương mại và kinh doanh các nền kinh tế lớn nhất Tây Bán Cầu.

Được biết, ông Trump hứa rằng sẽ bảo vệ các công ty của Mỹ khỏi sự cạnh tranh bởi nhiều nước châu Mỹ Latinh, đặc biệt là Mexico. Nhưng chính phủ ông Temer lại hy vọng có cơ hội mở cửa kinh doanh với Mỹ để cứu vớt nền kinh tế Brazil khỏi cuộc suy thoái đang diễn ra nghiêm trọng. 

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Brazilvà hưởng lợi từ nước này. Nhưng Brazil vẫn muốn tăng thị phần ở Mỹ, “Chúng tôi không phải là mối đe dọa đối với Mỹ, có rất nhiều cơ hội đầu tư ở cả hai nước”, nguồn tin trên cho biết. Hiện vẫn chưa có thông tin cũng như thời gian về chuyến thăm chính thức tới Nhà Trắng của ông Temer.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm